An Giang khánh thành cây cầu bắc qua sông Tiền

An Giang khánh thành cây cầu bắc qua sông Tiền

Ngày 20-8, tỉnh An Giang làm lễ khánh thành và cho thông xe cầu Mỹ Luông - Tấn Mỹ, bắc qua nhánh phụ lưu của sông Tiền nối huyện Chợ Mới với cù lao Giêng.
Cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ bắc qua nhánh sông Tiền

Cầu có kết cấu bê tông vĩnh cửu dài gần 600m, tải trọng 15 tấn với tổng mức đầu tư gần 100 tỉ đồng, do Công ty CP Đầu tư xây dựng CNC (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư theo hình thức BOT và giao cho Công ty CP Econ thi công từ năm 2012.

Đây là công trình giao thông quy mô tương đối lớn lần đầu tiên do một công ty ngoài quốc doanh đầu tư tại ĐBSCL. Sau khi đưa cầu vào hoạt động nhà đầu tư sẽ thu phí trong 35 năm, sau đó sẽ giao lại cho tỉnh An Giang quản lý.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh An Giang đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hiến đất và xây dựng cầu Mỹ Luông – Tấn Mỹ.

theo Tuổi trẻ