TP.HCM: Đăng kiểm tại chỗ cho các phương tiện thủy huyện Cần Giờ

Ngày 2/12, các đơn vị chức năng TP.HCM đã tuyên truyền, vận động người dân Cần Giờ đưa 20 chiếc thuyền đi đăng kiểm.

DSC_0556
Trung tá Phan Văn MẫnĐội trưởng Đội 2Phòng CSGT đường thủy tuyên truyền cho người dân xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ về luật an toàn giao thông đường thủy nội địa. Ảnh Đỗ Loan

Ngày 2/12, Ban ATGT TP HCM phối hợp với Phòng quản lý giao thông thủy (Sở GTVT TP.HCM), Phòng CSĐT TP, Trung tâm Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa, tổ chức tuyên truyền về công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Các đơn vị chức năng của TP đã tuyên truyền, vận động nhân dân đưa gần 20 phương tiện thủy nội địa tập trung tại Bến đò chợ xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ để thực hiện công tác đăng ký, đăng kiểm tại chỗ cho các phương tiện trên.

Bên cạnh đó, CSĐT còn hướng dẫn người dân thực hành cách đo các kích thước cơ bản của phương tiện, cách xác định trọng tải, sức chở người của các loại phương tiện.

DSC_0558
Cơ quan chức năng tiến hành đo đo kích thước thuyền và đăng kiểm tại chỗ cho các phương tiện thủy nội địa. Ảnh Đỗ Loan

Trước đó ngày 1/12, đoàn liên ngành đã thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật giao thông đường thủy nội địa và đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa cho 60 phương tiện tại bến Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

Theo Sở GTVT, mục đích của đợt tuyên truyền để các phương tiện thủy nội địa chấp hành pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia đường thủy nội địa. Đồng thời triển khai đăng kiểm tại chỗ, hoàn thành thủ tục giấy tờ nhanh chóng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vùng sâu, vùng xa không phải đi lên TP đăng ký.

Đỗ Loan