TPHCM: Học sinh hào hứng dự thi tìm hiểu Luật GTĐT nội địa

Ngày 21/11, Ban ATGT TP phối hợp với phòng CSĐT TP HCM tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước cho thiếu niên học sinh năm 2015" tại trường THCS Phước Bình, quận 9, TP HCM.

thi phòng chống đuối nước
Học sinh trường THCS Trần Quốc Toản dự thi phần tự giới thiệu

Đây là cuộc thi được tổ chức lần thứ 3 tại trường THCS quận 9, huyện Củ Chi, Hóc Môn. Mỗi quận, huyện chọn 6 đội dự thi gồm các học sinh biết bơi lội, đã tham gia tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước. Ngày 28/11, cuộc thi này sẽ được tổ chức tại huyện Hóc Môn và 29/11 tổ chức thi tại huyện Củ Chi.

Các đội dự thi đang hội ý để đưa ra đáp án

Theo Ban ATGT thành phố, cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông đường thủy nội địa và kỹ năng phòng tránh đuối nước cho thiếu niên, học sinh; góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp Luật GTĐT nội địa trong nhà trường, phòng ngừa tai nạn đuối nước trong sinh hoạt của thiếu niên, học sinh.

Cổ động viên của các trường hào hứng tham gia

Tham gia lần này có 6 trường của quận 9 gồm: Trường THCS Tấn Tài, THCS Hoa Lư, THCS Long Trường, THCS Phước Bình, THCS Tăng Nhơn Phú B, THCS Trần Quốc Toản. Mỗi đội dự thi gồm 4 phần: phần 1 tự giới thiệu, phần 2 thi trắc nghiệm, phần 3 nhận định tình huống, phần 4 hiểu ý đồng đội.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất thuộc về trường THCS Trần Quốc Toản với trị giá 2 triệu đồng kèm giấy khen, THCS Long Trường đạt giải Nhì trị giá giải thưởng 1,5 triệu đồng và giấy khen, trường Hoa Lư đạt giải Ba với trị giá 1 triệu đồng kèm giấy khen.

Theo Phương Loan (Báo Giao thông)