Dừng hoạt động 6 bến đò ngang trên sông Hồng

Đội TTKS số 6 đã phát hiện, lập biên bản xử lý, đình chỉ 6 bến đò ngang không đủ điều kiện hoạt động...

ben do 2

Nhiều bến đò khi có lực lượng thanh tra đường thủy, người đi đò mới được phát và hướng dẫn sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh

Trao đổi với PV Báo Giao thông ngày 15/8, Trung tá Đồng Văn Thắng, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái cho biết, vừa qua, Đội TTKS số 6 (Phòng CSGT Công an tỉnh) đã phát hiện, lập biên bản xử lý và đình chỉ 6 bến đò ngang không đủ điều kiện hoạt động trên sông Hồng.

Các bến này tập trung tại địa bàn các xã: Báo Đáp, Việt Thành (huyện Trấn Yên), Châu Quế Thượng, Châu Quế Hạ, Xuân Ái (huyện Văn Yên). Cũng theo Trung tá Thắng, quá trình kiểm tra xác định các bến đò này đều không được cấp phép bến khách ngang sông, không có cột neo đậu, không có thiết bị chống va trôi… gây mất an toàn và ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của người dân khi tham gia giao thông.

Yến Chi