Hạn chế tàu trên tuyến sông Phi Liệt qua Hải Phòng

Chi cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) phía Bắc (trực thuộc Cục ĐTNĐ Việt Nam) vừa có thông báo rộng rãi về việc tổ chức hạn chế giao thông đường thủy quốc gia trên sông Phi Liệt, thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng để phục vụ thi công thanh thải bãi đá ngầm tại Km2 sông Phi Liệt.

song phi liet2

Hạn chế tàu trên tuyến sông Phi Liệt qua Hải Phòng. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, từ ngày 1-22/12/2016, cấm luồng chạy tàu 3 giờ mỗi ngày, từ 11h - 14h; Từ ngày 23-29/12/2016, cấm luồng 8 giờ mỗi ngày, từ 9h - 17h. Tại khu vực thi công có bố trí các báo hiệu, lực lượng điều tiết giao thông. Các phương tiện thủy khi qua đây phải tuyệt đối chấp hành báo hiệu và hướng dẫn của lực lượng điều tiết để đảm bảo ATGT đường thủy.

Được biết, sông Phi Liệt là tuyến đường thủy huyết mạch phục vụ vận tải thủy từ khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh về Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Việc thanh thải bãi đá ngầm tại khu vực trên đã được Cục ĐTNĐ Việt Nam phê duyệt, do Công ty CP Xây dựng Hitech thực hiện, thời gian thi công đến hết ngày 31/12/2016.

H.L