Hậu Giang: Hiệu quả thiết thực từ mô hình ATGT đường thủy

Nhiều địa phương không để xảy ra trường hợp TNGT đường thủy trong năm 2016 nhờ các mô hình ATGT đường thủy.

IMG_1514[1]

Hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em

Hiện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có trên 70 mô hình "Bến thủy nội địa, bến khách ngang sông văn hóa, văn minh, an toàn"; 3 mô hình "Văn hóa giao thông đường thủy tại khu dân cư, xóm ấp trên và ven sông kênh"; 1 mô hình "Đội xung kích tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn trên sông"; 2 mô hình "Phòng, chống đuối nước trẻ em".

Trong năm 2016 những mô hình này đã phát huy tốt, không để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào về TNGT đường thủy.

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết, quá trình triển khai Cuộc vận động "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" của Ủy ban ATGT Quốc gia đã làm giảm tai nạn giao thông đường thủy của tỉnh trên cả ba tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương và hạn chế tối đa thiệt hại tài sản cho người bị nạn.

Thiếu tá Trần Văn Hiền, Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Châu Thành A chia sẻ: "Để phát huy hiệu quả từ các mô hình trong năm 2017 đơn vị tiếp tục duy trì hoạt động, sinh hoạt hằng tháng. Đồng thời, cung cấp các thông tin mới có liên quan đến các mô hình nhất là các kiến thức về an toàn giao thông đường thủy nội địa để người dân kịp thời nắm bắt và thực hiện đồng bộ". Bên cạnh đó, tình hình tệ nạn xã hội phức tạp không còn xảy ra tại các bến đò ngang an toàn.

Thanh Trúc