Xử phạt hơn 4,2 tỷ đồng từ vi phạm trong lĩnh vực đường thuỷ

Năm 2015, lực lượng thanh tra của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam và các cảng vụ đường thuỷ nội địa đã triển khai 159 cuộc kiểm tra, phát hiện và xử phạt 5.050 vụ vi phạm, với số tiền xử phạt hơn 4,2 tỷ đồng.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo xử nghiêm những tàu chở gỗ dăm vi phạm quy định về an toàn.
(Ảnh: Dân trí)

Ngoài ra, theo Phó Cục trưởng Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam Trần Văn Thọ, năm 2015, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam đã tiến hành 6 cuộc thanh tra, kiểm tra công tác quản lý, bảo trì đường thủy nội địa; hoạt động khai thác cát, sỏi; công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện; công tác triển khai quản lý nhà nước về phương tiện tại một số địa phương.

Qua các cuộc thanh, kiểm tra các đoàn công tác đã chỉ ra những bất cập trong việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, kiến nghị các biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, thanh tra của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam cũng tham gia đoàn kiểm tra của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện bốc xếp hàng lên xe ô tô tại cảng, bến thủy nội địa tại một số tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương... Kiểm tra các hoạt động nạo vét tận thu trên tuyến sông Đuống theo đơn kiến nghị của nhân dân xã Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội và khu vực Quế Võ, Bắc Ninh.

Hoàn thành việc tổ chức ký cam kết về kiểm soát tải trọng phương tiện cho 2.509 cảng, bến/3.094 cảng, bến (đạt tỷ lệ 81,09%) thuộc diện phải ký cam kết trong phạm vi quản lý của các cảng vụ trực thuộc Cục.

Cũng theo Phó Cục trưởng Trần Văn Thọ, năm 2015, Cục cũng thực hiện tốt các quy định về việc tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách và đầu tư công. Tiết kiệm chi tiêu công 650 triệu đồng, tiết kiệm thông qua đấu thầu các dự án thuộc Cục quản lý hơn 2 tỷ đồng.

Theo Trí Dũng (thoibaotaichinhvietnam.vn)