Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Đề xuất thí điểm sàn giao dịch điện tử vận tải thủy
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 11/1, Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. 

31
Cần có sàn giao dịch vận tải biển

Trong năm qua, ngành ĐTNĐ có sự chuyển biến tích cực, trong đó vận chuyển hành khách đạt hơn 134 triệu hành khách, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước; Vận chuyển hàng hóa đạt 194,6 triệu tấn, tăng 4,5%.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết, nhiệm vụ quan trọng của ngành ĐTNĐ là giảm tải cho đường bộ, đưa hàng hóa từ đường bộ xuống đường thủy, tạo ra các tuyến vận tải mới. "Đường thủy phải tiếp tục đổi mới cách làm theo hướng kinh tế thị trường, thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt hơn 32% thị phần vận tải hàng hóa", Thứ trưởng Nguyễn Nhật chỉ đạo.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Nhật tặng Cờ Thi đua xuất sắc năm 2015 của Bộ GTVT cho 4 tập thể và Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp ngành, Bằng khen của Thủ tướng cho 3 cá nhân đang công tác, hoạt động trong ngành ĐTNĐ.

Theo Cục trưởng ĐTNĐ Việt Nam Hoàng Hồng Giang, một trong những mục tiêu của Cục trong năm 2016 là đưa giá vận tải thủy rẻ hơn, về đúng với giá trị thực, để nâng tính cạnh tranh của vận tải và phát triển vận tải trên một số tuyến chính. Cục ĐTNĐ Việt Nam chủ động đề xuất Bộ GTVT, Chính phủ ban hành một số cơ chế, chính sách mới như xã hội hóa dịch vụ công tại cảng, bến thủy; Ứng dụng công nghệ vào công tác giám sát, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy; Lập sàn giao dịch điện tử vận tải thủy nội địa kết nối với các phương thức vận tải khác; Chính sách bắt buộc cảng biển có kết nối với vận tải thủy… 

Theo Huy Lộc (Báo Giao thông)

Quay lại