Bắt 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đuống

Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 tàu trên đã khai thác trái phép trên 350m3 cát.

Bắt 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đuống - Ảnh minh họa

Tin từ Cục CSGT (Bộ Công an) ngày 4/1 cho biết, thực hiện Kế hoạch cao điểm về bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu Xuân 2017, rạng sáng cùng ngày, lực lượng thuộc Cục CSGT phối hợp với Đội 2 Cảnh sát đường thủy Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra 3 phương tiện đều có trọng tải 300 tấn gồm: HN1683, BN0678, HN0635 đang khai thác cát trên tuyến sông Đuống, thuộc địa bàn giáp ranh phường Thượng Thanh và xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 3 tàu trên đã khai thác trái phép trên 350m3 cát. Làm việc với cơ quan chức năng, 12 thủy thủ và thuyền viên đều không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào có liên quan. Số công nhân trên tàu đều thừa nhận thường lợi dụng trời tối để khai thác cát trái phép, sau đó chở đi tiêu thụ tại các tỉnh lân cận.

Hiện, Cục CSGT đang phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

L.V