Bắt tàu "cát tặc" trên sông Đáy, một CSGT hy sinh

Ngày 25/6, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ xử lý tình trạng khai thác cát trên sông Đáy thì 1 chiến sỹ CSGT hy sinh và 1 chiến sỹ khác bị thương.

Một- CSGT- hy- sinh- khi- đang- làm- nhiệm- vụ- tr

CSGT đường thủy Ninh Bình đang kiểm tra, phổ biến luật ATGT đường thủy trên sông Đáy (Ảnh PT)

Trước đó, vào tối ngày 23/6 vừa qua, thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên tuyến đường thủy nội địa, tổ công tác CSGT đường thủy (thuộc Phòng CSGT Ninh Bình) phối hợp với CSGT môi trường tiến hành kiểm tra, bắt giữ 4 phương tiện thủy khai thác cát trái phép trên tuyến sông Đáy đoạn giáp ranh giữa xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) với xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định).

Đến khoảng 23h40' cùng ngày, tổ công tác đã yêu cầu chủ các phương tiện chấm dứt hành vi vi phạm và đưa các phương tiện về trụ sở Đội CSGT đường thủy để giải quyết. Trong quá trình di lý các phương tiện về, do trời tối cộng thêm mưa gió nên tàu chở cát do Nguyễn Văn Kiên (SN 1973, trú tại xóm 13, xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) là chủ phương tiện điều khiển bất ngờ bị chìm. Lúc này, trên tàu có Trung tá Đặng Tuấn Anh, Phó đội trưởng Đội CSGT đường thủy và Đại úy Vũ Mạnh Hùng, cán bộ Đội CSGT đường thủy để giám sát việc di lý phương tiện.

Vụ việc chìm tàu đã khiến đồng Trung tá Đặng Tuấn Anh bị mất tích, đồng chí Vũ Mạnh Hùng bị thương. Đến 9h30' ngày 24/6, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể đồng chí Đặng Tuấn Anh tại khu vực tàu bị đắm.

Sáng 25/6, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho Trung tá Đặng Tuấn Anh theo nghi thức Công an nhân dân. Còn Đại úy Vũ Mạnh Hùng hiện đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Theo Báo Giao thông