Cần Thơ chi hơn 864 tỷ đồng phát triển đường thủy nội địa

TP Cần Thơ có kế hoạch đầu tư hơn 864 tỷ đồng để cải tạo và phát triển hệ thống đường thủy nội địa.

duong-thuy-can-tho

Mạng lưới đường thủy nội địa Cần Thơ có nhiều thế mạnh. Ảnh minh họa

Theo quy hoạch mạng lưới đường thủy nội địa (ĐTNĐ) TP Cần Thơ đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, từ nay đến năm 2030, TP Cần Thơ có kế hoạch sẽ đầu tư hơn 864 tỷ đồng để cải tạo và phát triển hệ thống ĐTNĐ, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và giảm tải cho hệ thống giao thông đường bộ.

Nội dung trên đã được UBND TP Cần Thơ trình HĐND thành phố tại kỳ họp lần thứ II, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra từ ngày 20 - 22/7. Theo đó, giai đoạn từ nay đến năm 2020 sẽ đầu tư 390 tỷ đồng. Giai đoạn từ năm 2021 - 2030 đầu tư hơn 474 tỷ đồng.

Kinh phí trên được thực hiện bao gồm vốn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương (chi đầu tư phát triển, chi sự nghiệp), vốn vay địa phương, vốn xã hội hóa và nguồn tài trợ nước ngoài (ODA,WB,…).

Đối với hệ thống ĐTNĐ do thành phố quản lý sẽ sử dụng khoảng 40% ngân sáchthành phố, 20% ngân sách Trung ương, 25% vốn xã hội hóa và 17% nguồn vốn khác.

Hệ thống ĐTNĐ do quận, huyện quản lý thì sẽ sử dụng 45% ngân sách quận, huyện; 20% ngân sách thành phố, 10% ngân sách Trung ương, 15% vốn xã hội hóa và 10% từ nguồn vốn khác.

Theo Báo Giao thông