Công an thành phố Hải Phòng tuyên truyền TTATGT đường thuỷ nội địa

Chiều ngày 4/4/2023, tại trụ sở Công an huyện Cát Hải, Phòng Cảnh sát đường thuỷ phối hợp với Công an huyện Cát Hải tổ chức Hội nghị tuyên truyền TTATGT đường thuỷ nội địa khu vực đảo Cát Bà, huyện Cát Hải cho 80 đại diện doanh nghiệp có phương tiện chở khách trên tuyến du lịch về đảo Cát Hải, Cát Bà; thuyền trưởng tàu chở khách.

Phát tờ rơi tuyên truyền pháp luật cho đại diện các doanh nghiệp

Hội nghị tập trung vào nội dung Luật Giao thông đường thuỷ nội địa; quy định bắt buộc chuyên ngành lĩnh vực vạn tải khách đường thuỷ nội địa; thực trạng TTATGT đường thuỷ nội địa trên tuyến đường thuỷ nội địa ven đảo Cát Bà, Cát Hải…Đặc biệt, thời gian gần đây, triển khai thực hiện Công văn số 458/UBND-GT ngày 06/3/2023 của UBND thành phố về tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện thủy nội địa và phối hợp bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa tại các cảng, bến tàu khách, bến khách ngang sông trong mùa lễ hội du lịch năm 2023.

Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố phát biểu tại hội nghị

Dự và chỉ đạo hôi nghị này, Đại tá Bùi Trung Thành, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng Ban ATGT thành phố ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của Phòng Cảnh sát đường thuỷ và Công an huyện Cát Hải trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho các đối tượng liên quan đến hoạt động vận tải khách đường thuỷ trên địa bàn, góp phần giữ gìn ANCT, TTATGT phục vụ mục tiêu phát triển du lịch thành phố. Đánh giá cao việc phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện, thuyền trưởng tàu vận tải khách du lịch khu vực Cát Bà. Đại tá Bùi Trung Thành nhấn mạnh tầm quan trong công tác tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra đôn đốc, xử lý vi phạm nhằm chấn chỉnh hoạt động vận tải khách trong mùa du lịch; đề cao trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát đường thuỷ, Công an địa phương trong công tác này.

Tại hội nghị, Đại tá Bùi Trung Thành - Phó Giám đốc Công an thành phố và lãnh đạo UBND huyện Cát hải đã trao tặng 80 áo phao cho đại diện doanh nghiệp, chủ tàu, thuyền trường tài vận tải khách khu vực Cát Bà, huyện Cát Hải.

Buổi tuyên truyền nằm trong các hoạt động đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa gắn với tuyên truyền giữ gìn ANTT trên địa bàn, tuyến đường sông nước và cuộc vận động xây dựng phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" của Phòng Cảnh sát đường thủy – Công an thành phố. Theo đó, để thực hiện có hiệu quả các nội dung công tác tuyên truyền, Phòng PC08B chỉ đạo các Đội, trạm xây dựng kế hoạch, tổ chức ký cam kết thực hiện đến 100% CBCS. Đồng thời đẩy mạnh tổ chức thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Công an Thành phố Hải Phòng và của đơn vị trên tuyến đường sông, địa bàn phụ trách.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, Phòng Cảnh sát đường thuỷ kiểm tra xử lý 210 trường hợp, phạt tiền hơn 466 triệu đồng; tổ chức tuyên truyền cho hơn 2.900 lượt người tham gia giao thông bằng các hình thức tuyên truyền: trực tiếp thông qua công tác TTKS; phát tờ rơi cho người tham gia giao thông; thông qua công tác xử phạt vi phạm hành chính; thông qua công tác tình nghĩa của hội phụ nữ, đoàn thanh niên, công đoàn...

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hải Phòng