Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam: chung tay – nối vòng tay nhân ái
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Thời gian qua, Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã có nhiều hoạt động tri ân, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống. Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn đã quyên góp được gần 250 triệu đồng xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn"

Ngày 6/8/2015, Công Đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đối với các đơn vị khu vực phía Bắc. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toản – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Việt Nam, đồng chí Hoàng Hồng Giang – UV BCH Đảng ủy Bộ GTVT, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, báo cáo đã chỉ rõ sự quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách ngay từ những ngày đầu năm. Các tổ chức công đoàn cơ sở đã phối hợp với cơ quan quản lý đồng cấp, triển khai tốt các phong trào thi đua lao động, sản xuất với phương châm "Phát huy truyền thống 70 năm đi trước mở đường, quyết liệt cải cách vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp". Công đoàn đã tuyên truyền kịp thời đường lối chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước tới CĐCS và ĐVCĐ. Đã tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật về lao động và giao thông ĐTNĐ cho hơn 200 cán bộ công đoàn cơ sở. Đặc biệt, Công đoàn Cục thường xuyên chăm lo đến đời sống người lao động.

Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Hoàng Hồng Giang tham dự và phát biểu tại Hội nghị

Xác định người lao động luôn là nguồn lực quan trọng, vì vậy, Công đoàn Cục quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần để họ yên tâm công tác, lao động, sản xuất, cống hiến chính là góp phần vào sự phát triển bền vững. Ở đó, các tổ chức Công đoàn luôn đóng vai trò quan trọng, là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đây cũng chính là mục tiêu lớn mà Công đoàn Cục hướng tới. 

Phó Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Nguyễn Văn Toản trao Kỷ niệm chương công đoàn cho các cán bộ công đoàn

Chủ tịch Công đoàn Vũ Xuân Kiều chia sẻ, hiện nay còn gia đình CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, đang phải ở nhà tạm, tranh tre, nứa lá, hư hỏng nặng; Còn có CNVCLĐ sức khỏe yếu, mắc bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày làm cho gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, NLĐ bị TNLĐ, TNGT rất cần sự ủng hộ, giúp đỡ. Ngay từ đầu năm, thực hiện Chỉ thị liên tịch số 29/BGTVT – CĐGTVTVN giữa Bộ trưởng Bộ GTVT và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam về chăm lo đời sống cán bộ CNVCNLĐ trong dịp tết Ất Mùi 2015, các tổ chức công đoàn cơ sở đều thưởng tết cho CNVCLĐ với số tiền từ 3-10 triệu đồng/người.  Trong dịp tết Ất Mùi, Công đoàn Cục đã trích 65 xuất quà đi thăm, chúc tết các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa; Xét trợ cấp 30 xuất cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đón tết trị giá 67 triệu đồng. Các tổ chức công đoàn cơ sở phối hợp với cơ quan quản lý tổ chức các đoàn công tác tặng quà cho CNLĐ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc đối tượng chính sách với số tiền trên 120 triệu đồng.

Chung tay nối vòng tay nhân ái, 6 tháng đầu năm Công đoàn Cục đã vận động toàn thể CBCNVCLĐ, đoàn viên công đoàn trong ngành tự nguyện đóng góp xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn". Với phương châm "lá lành đùm lá rách", Công đoàn Cục đã vận động quyên góp được gần 250 triệu đồng để giúp đỡ các gia định CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xóa nhà lá, nhà tạm, tai nạn giao thông, tai nạn lao động nghiêm trọng trong ngành.

Ông Vũ Xuân Kiều cho biết Quỹ đã xét hỗ trợ xây dựng mới 02 căn nhà, sửa chữa 01 căn nhà cho ĐVCĐ thuộc Công ty CP QLĐTNĐ số 11, 13, 15 và 08 xuất quà cho các gia đình gặp khó khăn với tổng số tiền 124 triệu đồng.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015, Công đoàn Cục tập trung thực hiện tốt tháng đền ơn đáp nghĩa; Cùng chính quyền tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại kênh Đào Nhà Lê – Nghệ An; Thăm hỏi, tặng quà cán bộ thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng đang làm việc tại các đơn vị; Tích cực vận động, quyên góp từ CNVCLĐ và các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ gây quỹ "Mái ấm công đoàn" nhằm chủ động giúp đỡ kịp thời cho CBVCLĐ gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

Quay lại