Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đôn đốc triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024

Triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024, Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam đã thành lập các Đoàn công tác đôn đốc tăng cường bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Theo đó, trong các ngày 01, 03 và 04 tháng 02 năm 2024, Đoàn công tác do Cục trưởng Bùi Thiên Thu dẫn đầu đã làm việc tại TP. Hà Nội và các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Ngô Văn Quang, Chủ tịch Công đoàn, lãnh đạo các phòng Vận tải - ATGT, Pháp chế - Thanh tra, Chi cục ĐTNĐ khu vực I, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II và V.

Đoàn công tác đã làm việc tại Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V, các đại diện cảng vụ ĐTNĐ tại Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình và các trạm quản lý đường thủy nội địa Hộ Độ (Hà Tĩnh), Hưng Nghi (Nghệ An), Chi nhánh quản lý tuyến ĐTNĐ Trung ương, địa phương (Thanh Hóa).

Đoàn công tác làm việc tại Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II

Đoàn công tác làm việc tại Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V

Cục trưởng Bùi Thiên Thu chỉ đạo công tác đảm bảo ATGT ĐTNĐ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tại các đơn vị, Cục trưởng Bùi Thiên Thu ghi nhận những thành tích các đơn vị đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các đơn vị tổ chức trực đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Tết nguyên đán, chỉ đạo lực lượng cảng vụ, thanh tra phối hợp với đơn vị bảo trì và chính quyền địa phương đảm bảo tốt nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là tại các khu vực có tổ chức lễ hội đầu xuân trên đường thủy nội địa. Bên cạnh đó, Cục trưởng đề nghị lãnh đạo các đơn vị ngoài công tác chuyên môn, nghiệp vụ cần quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên và người lao động. Đặc biệt lưu ý lãnh đạo đơn vị quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tránh gây phiền hà, sách nhiễu người dân, doanh nghiệp trong quá trình thực thi công vụ.

Để kịp thời động viên viên chức, người lao động, Cục trưởng Bùi Thiên Thu và Chủ tịch Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Ngô Văn Quang trao các phần quà Tết, chúc toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024.

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2024), Đoàn công tác đã tới thăm, dâng hương tại khu di tích cố Tổng Bí thư Trần Phú và đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê.

Trước đó, ngày 01/02/2024, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, làm việc, đôn đốc công tác đảm bảo TTATGT Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II, và đơn vị bảo trì ĐTNĐ trên địa bàn TP. Hà Nội.

Một vài hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

Đoàn công tác thăm, làm tại trạm QLĐTNĐ Hà Nội

Đoàn công tác thăm trao quà chúc Tết tại trạm QLĐTNĐ Hộ Độ - Hà Tĩnh

Đoàn công tác thăm, trao quà chúc Tết tại Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực V

Đoàn công tác thăm, trao quà chúc Tết tại Đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa tại Chi nhánh quản lý tuyến ĐTNĐ Trung ương, địa phương (Thanh Hóa)

Đoàn công tác thăm, trao quà chúc Tết tại Đại diện Cảng vụ Đường thủy nội địa tại Ninh Bình

Đoàn công tác viếng mộ Tổng Bí thư Trần Phú

Đoàn công tác dâng hương tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê