Cục Đường thủy nội địa Việt Nam kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 1

Thực hiện Công điện của Bộ Giao thông vận tải về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 1 (tên quốc tế là Talim) trên Biển Đông, ngày 18/7/2023, Đoàn công tác của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam do Cục trưởng Bùi Thiên Thu làm Trưởng đoàn đã đến một số cảng, bến và tuyến đường thủy trên địa bàn các tỉnh Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định để kịp thời kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 1. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Ngô Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo phòng Vận tải - An toàn giao thông, Văn phòng Cục.

Tại hiện trường kiểm tra, Cục trưởng đã chỉ đạo Cảng vụ ĐTNĐ khu vực 2, các Đại diện cảng vụ tại khu vực, Đội Thanh tra - An toàn số 4 và đơn vị bảo trì đường thủy nội địa phải thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chú trọng công tác phòng ngừa, có phương án đảm bảo an toàn hoặc thu hồi, bảo quản hệ thống báo hiệu, đồng thời liên tục rà soát, nắm chắc tình hình thông tin cơn bão, số lượng tàu thuyền tại khu vực quản lý; các cảng vụ phải tổ chức kiểm tra, rà soát các khu neo đậu, tránh, trú bão, phối hợp với các lực lượng cứu hộ tại địa phương trong công tác hướng dẫn tàu thuyền vào tránh, trú ở các khu neo đậu nhằm bảo đảm an toàn, đặc biệt là khu vực cửa sông; quản lý chặt việc rời cảng, bến của tàu thuyền, không cấp phép rời cảng, bến cho tàu có hành trình đi vào vùng nguy hiểm.

Cũng theo chỉ đạo của Cục trưởng, các đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương các cấp để chuẩn bị lực lượng, vật tư, thiết bị để triển khai khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra (nếu có). Kịp thời triển khai lại hệ thống báo hiệu ngay sau lũ, bão, điều kiện thời tiết trở lại bình thường để đảm bảo giao thông đường thủy được thông suốt, an toàn.

Ngoài trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại các địa bàn nêu trên, Cục trưởng đã giao lãnh đạo các Phòng Vận tải - An toàn giao thông, Quản lý kết cấu hạ tầng tổ chức 02 Đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác ứng phó bão số 1 tại các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định./.

Văn phòng Cục và Phòng Vận tải - An toàn giao thông