Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cục trưởng Bùi Thiên Thu tiếp Bí thư thứ nhất Ban Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 10/11/2020, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Bùi Thiên Thu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yasuo Kurose - Bí thư Thứ nhất, Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Tham dự họp, có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Khoa học Công nghệ - Hợp tác quốc tế và môi trường, Kế hoạch đầu tư của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam. Về phía Đại sứ quán Nhật có ông Jin Toriyama - Bí thư Thứ hai, Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã giới thiệu sơ bộ về chức năng, vai trò và cơ cấu tổ chức của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và tầm quan trọng của giao thông đường thủy nội địa trong hệ thống giao thông vận tải Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi tiếp và làm việc, Lãnh Đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Bí thư thứ nhất, Ban Kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cung các thành viên tham dự đã cùng trao đổi các kinh nghiệm về phát triển kết cấu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực và các giải pháp để phát triển giao thông đường thủy nội địa. Đồng thời, các bên đã cùng trao đổi về các cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đường thủy nội địa trong thời gian sắp tới giữa Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các cơ quan phía Nhật.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của Nhật Bản đối với Việt Nam trong lĩnh vực đường thủy nội địa cũng như sự quan tâm của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đối với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Cục trưởng Bùi Thiên Thu mong rằng trong thời gian tới Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản trong việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, phát triển hệ thống logistics…

Nhân dịp này, ông Yasuo Kurose - Bí thư Thứ nhất, Ban Kinh tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết sẽ làm việc và thúc đẩy các cơ quan liên quan, doanh nghiệp Nhật Bản tăng cường trao đổi thông tin, tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, logistics và các lĩnh vực liên quan đến công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực mà hai bên cùng quan tâm.

Phòng KHCN-HTQT&MT

Quay lại