Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cục trưởng Bùi Thiên Thu tiếp Chủ tịch Công ty Shirai Shipping, Nhật Bản
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 05/04/2023, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Bùi Thiên Thu đã có buổi tiếp xã giao ông Yutaka Yoshida, Chủ tịch Công ty Shirai Shipping, Nhật Bản.

 

Công ty Vận tải biển Shirai được thành lập vào năm 1962 tại Nhật Bản, kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp và chuyên chở khí hóa lỏng (LPG). Hiện tại, Công ty đang khai thác một số tàu LPG chuyên dụng và có nhà máy khí hóa lỏng tại tỉnh Hà Nam, Việt Nam..\

Được biết, trong 10 năm gần đây, Công ty Shirai và cá nhân Chủ tịch Yutaka Yoshida đã  luôn quan tâm, hỗ trợ Việt Nam về trang thiết bị đào tạo, huấn luyện thuyền viên với giá trị rất lớn; có thể kể đến như các thiết bị radar, trang phục bảo hộ; đặc biệt là tàu khí hóa lỏng VMU SHIRAI được trao tặng cho Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Qua trao đổi, ông Yutaka Yoshida bày tỏ mong muốn tiếp tục được đóng góp vào sự phát triển của ngành hàng hải – đường thủy của Việt Nam nói riêng và mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung.

Cảm ơn tình cảm của ông Yutaka Youshida, Cục trưởng Bùi Thiên Thu hy vọng trong thời gian tới Công ty Shirai sẽ có thêm nhiều hoạt động tại Việt Nam, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều địa phương./.

Văn phòng Cục

Quay lại