Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Hoàng Hồng Giang tham dự Hội đàm song phương giữa Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng với Bộ trưởng GTVT các nước Lào và Campuchia
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 22/8/2015, tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang đã tham dự các cuộc hội đàm song phương giữa Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng với Bộ trưởng Giao thông Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào Bounchanh Sinthavong và Bộ trưởng Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia Tram Iv Tek nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước Ngành GTVT Việt Nam. Tại các cuộc Hội đàm, các Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình hợp tác song phương trong lĩnh vực GTVT và đề ra nhiệm vụ hợp tác trong thời gian tới.

Tại Hội đàm song phương với Campuchia, liên quan đến hoạt động vận tải thủy giữa hai nước qua sông Mê Công, phía bạn thông báo Quốc hội nước này đã chính thức phê chuẩn Hiệp định vận tải thủy Việt Nam - Campuchia. Hai Bộ trưởng đã thống nhất việc tiếp tục hỗ trợ, tạo thuận lợi cho hoạt động vận tải thủy giữa hai nước, cụ thể Bộ Giao thông của hai nước sẽ gửi công văn đến các cơ quan liên quan tại cửa khẩu để thực hiện thủ tục thông quan ngoài giờ hành chính cho các phương tiện thủy xuyên biên giới. Dự kiến, tháng 9/2015, hai Bộ sẽ thành lập tổ công tác chung để thúc đẩy việc thực hiện Hiệp định.

Họp song phương giữa Bộ GTVT Việt Nam và Bộ GTCC Campuchia

Hội đàm song phương giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam và Bộ trưởng GTCC Campuchia

Trong chương trình Hội đàm với Lào, Cục trưởng Cục Đường thủy Lào đề xuất Cục Đường thủy nội địa Việt Nam hỗ trợ việc xây dựng luật pháp về đường thủy nội địa.  Hai bên cũng thống nhất tăng cường trao đổi thông tin trong lĩnh vực vận tải thủy và phía Việt Nam hỗ trợ công tác đào tạo nhân lực cho phía bạn khi có nhu cầu.

Hội đàm song phương giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải nước CHDCND Lào

Kết thúc hội đàm, để ghi nhận những đóng góp của Việt Nam cho sự phát triển của ngành GTVT của Lào và Campuchia, nhân dịp này, chính phủ các nước CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia đã trao tặng Huân chương cho tập thể Bộ GTVT Việt Nam và cá nhân đồng chí Bộ trưởng cùng các đồng chí Lê Đình Thọ và đồng chí Nguyễn Văn Thể - Thứ trưởng Bộ GTVT Việt Nam.

Trao tặng Huân chương của Nhà nước Lào cho Tập thể Bộ GTVT
và Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ trưởng Lê Đình thọ

Trao tặng Huân chương của Chính phủ Hoàng gia Campuchia
cho Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ truởng Nguyễn Văn Thể

Quay lại