Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Cục trưởng Hoàng Hồng Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn STC (Hà Lan)
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sáng 13/4, tại trụ sở Cục ĐTNĐ Việt Nam, Cục trưởng Hoàng Hồng Giang đã tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn STC (Hà Lan). Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Phòng: Tổ chức cán bộ, HTQT-KHCN&MT, Kế hoạch Đầu tư, Quản lý KCHT, Quản lý Phương tiện và Thuyền viên.

Tại buổi tiếp, ông Frits Gronsveld, Chủ tịch STC – Group cho biết: STC-Group là Tập đoàn công lập hoạt động chủ yếu bằng quỹ của Chính phủ Hà Lan với chuyên ngành đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho ngành hàng hải, vận tải và logistics thông qua các hình thức đào tạo, tư vấn, nghiên cứu ứng dụng, hỗ trợ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Bên cạnh ngành hàng hải nói chung, lĩnh vực hoạt động của trường phù hợp với chức năng quản lý nhà nước của Cục ĐTNĐ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng Hoàng Hồng Giang đã khẳng định mong muốn có nhiều  cơ hội hợp tác, hỗ trợ từ Chính phủ Hà Lan và cụ thể là STC-Group cho lĩnh vực đường thủy nội địa, là lĩnh vực mà Việt Nam có nhiều lợi thế về địa lý nhưng lại phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. Cục trưởng cũng nhấn mạnh, hiện nay Chính phủ Việt Nam đang rất quan tâm và đề nghị Bộ Giao thông vận tải Việt Nam cần có những hoạt động mạnh mẽ để phát triển giao thông thủy nội địa thông qua việc nâng cấp hệ thống hạ tầng, đào tạo cho các thuyền viên và nâng cao năng lực cho các nhân sự của Cục ĐTNĐ Việt Nam.

Hai bên thống nhất trong thời gian tới sẽ thực hiện các bước trao đổi cụ thể hơn giữa Cục và Tập đoàn để có thể ký chính thức Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.
Quay lại