Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

ĐẠI HỘI LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023-2028 CÔNG ĐOÀN CỤC ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA VIỆT NAM
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Trong ngày sinh nhật Bác và hòa chung khí thế sôi nổi, phấn khởi của Người lao động cả nước chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam - Đại hội XI Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam. Được sự đồng ý của Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Đảng ủy Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam là Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đầu tiên thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2023-2028. Tới  dự Đại Hội có đồng chí Chủ tịch và các đồng chí đại diện cho Ban Thường vụ, lãnh đạo các Ban Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Cục trưởng và các Trưởng các phòng Cơ quan Cục, Chi Cục trưởng, Giám đốc các Cảng vụ ĐTNĐ khu vực, Hiệu trưởng các Trường Cao đẳng GTĐT; Chủ tịch HĐQT, Giám đốc các Công ty Cổ phần Quản lý Đường Sông, QLBT ĐTNĐ...; về phía các Công đoàn bạn có đại diện lãnh đạo của Công đoàn Cục Đường bộ VN, Công đoàn Cục Hàng Hải VN, Công đoàn Cục Đăng kiểm VN … cùng 133 Đại biểuchính thức được bầu từ 24 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công Đoàn Cục.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Theo Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (Công đoàn Cục) đã bám sát phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm" để triển khai tới các cấp công đoàn trực thuộc nhằm xây dựng Công đoàn Cục phát triển vững mạnh, thực sự là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cục đã phối hợp với chuyên môn ban hành các thỏa thuận liên tịch trong việc chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc các cấp công đoàn tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động. Tỷ lệ các cơ quan đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động luôn đạt tỷ lệ 100%.

Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp đều được tham gia các hội đồng tiền lương, tiền thưởng, thi đua… xây dựng quy chế trả lương, trả thưởng, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, sửa đổi các văn bản liên quan đến chế độ chính sách người lao động phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Cục đã chú trọng công tác chăm lo phúc lợi, lợi ích vật chất cho đoàn viên và người lao động; chăm lo lợi ích tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chăm lo phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động.

Trong giai đoạn từ đầu năm 2020 đến quý II/2022, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên cả nước đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, việc làm, đời sống người lao động. Hàng nghìn CNVCLĐ thuộc ngành là F0, F1, hơn 500 CNLĐ thu nhập giảm, phải nghỉ việc luân phiên, nghỉ không lương, chấm dứt hợp đồng lao động… Triển khai các quyết định của Tổng Liên đoàn về hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Công đoàn Cục đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ từ hai nguồn là nguồn tài chính tích lũy của Công đoàn Cục và Qũy Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam: thăm, hỗ trợ hơn 700 CNLĐ, nhiều đơn vị thuộc tuyến đầu chống dịch của ngành, nhiều đơn vị gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; ủng hộ Qũy Vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân (thông qua Công đoàn GTVT Việt Nam) 587 triệu đồng; Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành cũng đã chủ động thực hiện công tác phòng dịch, chăm lo sức khỏe, đời sống người lao động với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trong 5 năm qua nhiều tập thể và cá nhân đã được tặng Cờ, Bằng khen, Giấy khen, cụ thể như sau: Bằng khen Tổng liên đoàn LĐVN: 6 Bằng khen tập thể và 12 Bằng khen cá nhân; Công đoàn GTVT Việt Nam: 04 cờ, 31 Bằng khen tập thể và 72 Bằng khen cá nhân; Công đoàn Cục ĐTNĐVN: 238 Giấy khen tập thể và 1.435 Giấy khen cá nhân.

Trước những kết quả, thành tích đã đạt được của Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam khóa X, Đại hội cũng đã vinh dự được đón, được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam. Đồng chí yêu cầu Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam khóa XI cần tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội, với trọng tâm hướng về đoàn viên, người lao động, lấy địa bàn cơ sở là trọng tâm để triển khai thực hiện nghị quyết, với phương châm "Vì lợi ích của đoàn viên", "Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và đời sống của người lao động".

Đồng chí Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam

phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Bùi Thiên Thu, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cũng đã chỉ đạo và nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của tổ chức công đoàn trong phát triển phong trào công nhân, trong xây dựng cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, lĩnh vực đường thủy nội địa có nhiều khó khăn, nếu không có tổ chức công đoàn các cấp quan tâm, chăm lo người lao động sẽ khó giữ được sự ổn định để phát triển. Vì thế, thu hút được người lao động làm việc đã khó, giữ được người lao động càng khó hơn. Đây là thách thức đối với ngành đường thủy nội địa.

Đồng chí Bùi Thiên Thu, Bí thư Đảng ủy,

Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Với phương châm "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển" và nhằm xây dựng Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phát triển vững mạnh, thực sự là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp thành Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 ủy viên và Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội lần thứ XI Công đoàn GTVT Việt Nam.

Ban Chấp hành Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam Khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028

14h00 ngày 19/05/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần Thứ Nhất. Hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ, Ủy Ban Kiểm tra và các Chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

Danh sách các đồng chí trong Ban thường vụ:

  1. Ông Ngô Văn Quang, Chủ tịch
  2. Bà Nguyễn Thị Tường Vy, Phó Chủ tịch
  3. Ông Hoàn Minh Toàn, Ủy viên
  4. Ông Nguyễn Văn Long, Ủy viên, Chủ nhiệm UBKT
  5. Ông Đinh Văn Ngoan, Ủy viên

Hội nghị lần Thứ nhất BCH Công đoàn Cục khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội

          Đội văn nghệ ca hát chào mừng Đại hội

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Cục khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tham luận của Đoàn Thành niên tại Đại hội

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu tại Đại hội

Các Đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội

Các Đại biểu bỏ phiếu tại Đại hội

Đ/c Ngô văn Quang tặng hoa và quà chia tay 03 đ/c BCH Công đoàn Cục khóa XI, nhiệm kỳ 2018-2023

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quay lại