Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Gần 200 người dự tập huấn về quản lý ATGT đường thủy nội địa
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Gần 200 học viên từ các tỉnh thành phía Nam được tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATGT đường thủy nội địa.

gan-200-nguoi-du-tap-huan-ve-quan-ly-atgt-duong-th

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn giao thông đường thủy nội địa khu vực phía Nam năm 2017

Ngày 10/10, tại Cần Thơ, Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam phối hợp với Hội an toàn giao thông (ATGT) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn giao thông đường thủy nội địa khu vực phía Nam năm 2017.

Tham gia hội nghị có gần 200 học viên là lãnh đạo sở GTVT, các đơn vị thuộc cục ĐTNĐ Việt Nam, Thanh tra giao thông, các phòng nghiệp vụ chuyên môn của các Sở GTVT... các tỉnh khu vực phía Nam từ Đà Nẵng trở vào. Dự kiến, hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 10 và 11/10.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch hội ATGT Việt Nam cho biết, ĐTNĐ là lĩnh vực có tính xã hội hóa cao. Vai trò quản lý nhà nước của các cấp chính quyền, các Sở GTVT là hết sức quan trọng. Vì vậy, triển khai kế hoạch công tác năm 2017, Cục ĐTNĐ cùng Hội ATGT Việt Nam đã trao đổi và thống nhất phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATGT cho các cán bộ Sở GTVT, đơn vị của Cục ĐTNĐ và các cơ quan có liên quan trong phạm vi cả nước. Tại khu vực phía Bắc đã được tổ chức vào ngày 15/9 tại Hải Phòng và khu vực phía Nam được tổ chức vào ngày 10/10 tại Cần Thơ.

gan-200-nguoi-du-tap-huan-ve-quan-ly-atgt-duong-th

Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam, phát biểu khai mạc hội nghị

Tham gia tập huấn, các học viên được nghe các chuyên gia nguyên là lãnh đạo của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo cấp phòng của Cục ĐTNĐ, Cục đăng kiểm Việt Nam... trình bày về 6 chuyên đề gồm: Tìm hiểu các quy định hiện hành của pháp luật về giao thông ĐTNĐ; Tăng cường quản lý đăng ký phương tiện, người điều khiển phương tiện ĐTNĐ; Công tác quản lý kiểm định an toàn kỹ thuật phương tiện ĐTNĐ; Quản lý hoạt động vận tải ĐTNĐ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn ĐTNĐ; Nâng cao kỹ năng tổ chức tuyên truyền ATGT và Xây dựng văn hóa giao thông. Sau mỗi chuyên đề, hội nghị đều dành thời gian cho các học viên được đặt câu hỏi, thảo luận những vân đề liên quan.

Thông tin tại hội nghị, ông Hoàng Minh Thái, Trưởng phòng Phương tiện thuyền viên Cục ĐTNĐ Việt Nam cho biết, tính đến hết tháng 8/2017, trên toàn quốc đăng ký được 250.160 phương tiện thủy nội địa với tổng trọng tải là 16.960.490 tấn, 560.293 ghế, 16.871.264 CV. 

Theo Hồng Thủy (Báo Giao thông)

Quay lại