Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam năm 2020
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 15/01, tại Hà Nội, Cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam năm 2020 với sự tham dự của các đồng chí Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn và Lê Minh Đạo (kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cục), Chủ tịch Công đoàn Cục Ngô Văn Quang cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Cục. Đồng chí Bùi Thiên Thu - Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Description: C:\Users\Tung Anh\Downloads\image_6487327 (4).JPG

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam, đ/c Lê Thị Phương Liên - Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Cục cho biết, năm 2020 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội nói chung và lĩnh vực ĐTNĐ nói riêng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực khắc phục khó khăn, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả phương diện công tác.

Description: C:\Users\Tung Anh\Downloads\image_6487327.JPG

Đ/c Lê Thị Phương Liên - Phó Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Cục báo cáo tại Hội nghị

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tiếp tục được quan tâm, chú trọng; hoàn thành 100% chương trình xây dựng VBQPPL; một số cơ chế, chính sách thúc đẩy hoạt động vận tải, tháo gỡ vướng mắc doanh nghiệp đã được chú trọng triển khai và bước đầu có kết quả tích cực. Cục cũng đã thực hiện lập Quy hoạch kết cấu hạ tầng ĐTNĐ thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đang khẩn trương hoàn thành báo cáo cuối kỳ trình Bộ GTVT. Vận tải hành khách ĐTNĐ đạt hơn 191 triệu lượt khách (chiếm 6% toàn ngành), về luân chuyển đạt 3,4 tỷ lượt khách.km (chiếm 2% toàn ngành); vận tải hàng hóa ĐTNĐ đạt gần 309 triệu tấn (chiếm 19% toàn ngành), về luân chuyển đạt gần 62 tỷ tấn.km (chiếm 20% toàn ngành). Hoạt động đối thoại doanh nghiệp và người dân, cải cách thủ tục hành chính được chú trọng. Công tác tổ chức cán bộ được tập trung triển khai quyết liệt, giải quyết được khối lượng lớn công việc, bước đầu đã xử lý được một số vấn đề đã tồn đọng qua nhiều năm. Trong điều kiện ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác hợp tác quốc tế vẫn có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả tích cực, thiết thực.

Trong năm qua, Công đoàn Cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam luôn đoàn kết, thống nhất cao; phát huy tinh thần trách nhiệm trong các phong trào; chủ động, phối hợp hiệu quả với công đoàn cơ sở trực thuộc trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; đồng thời, góp phần xây dựng ngành ĐTNĐ ngày càng phát triển.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo công khai tài chính và công tác thanh tra nhân dân trong năm 2020. Bên cạnh đó, nhằm đóng góp và hoàn thiện nội dung báo cáo tại Hội nghị, đại diện một số phòng tham mưu đã trình bày tham luận về một số vấn đề như công tác văn phòng, công tác tài vụ,...

Description: C:\Users\Tung Anh\Downloads\image_6487327 (3).JPG

Đồng chí Bùi Thiên Thu - Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Bùi Thiên Thu biểu dương các kết quả nổi bật của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đạt được trong năm 2020. Với sự quan tâm của Chính phủ, Bộ GTVT, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Cục ĐTNĐ Việt Nam và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, sự đóng góp của ngành ĐTNĐ đối với nền kinh tế xã hội đất nước trong những năm qua được Chính phủ, lãnh đạo Bộ GTVT ghi nhận và đánh giá cao. Theo đó, đồng chí Cục trưởng thống nhất với các nội dung báo cáo thông qua tại Hội nghị, đã nêu bật được các kết quả hoạt động của Cục ĐTNĐ Việt Nam năm 2020.

Tại Hội nghị, đồng chí Cục trưởng thay mặt Lãnh đạo Bộ GTVT trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển GTVT Việt Nam" cho 09 cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Cục. 

Description: C:\Users\Tung Anh\Downloads\image_6487327 (1).JPG

Cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Cục được trao tặng Kỷ niệm chương

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam năm 2021 diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí của 100% đại biểu thông qua Nghị quyết Hội nghị./.

Description: C:\Users\Tung Anh\Downloads\image_6487327 (2).JPG

Đ/c Trịnh Vũ Mạnh - Thư ký Hội nghị thông qua Nghị quyết Hội nghị 

Văn phòng Cục

Quay lại