Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam năm 2021
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 07/01/2022, tại Hà Nội, Cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Bùi Thiên Thu - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam, đồng chí Ngô Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Cục, đồng chí Lê Minh Đạo - Phó Cục trưởng, kiêm Thủ trưởng Cơ quan Cục, cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Cục.

Cán bộ, công chức Cục ĐTNĐ Việt Nam làm Lễ Chào cờ tại Hội nghị

Trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam, đ/c Lê Thị Phương Liên - Phó Trưởng phòng VT-ATGT, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Cục cho biết, năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội nói chung và lĩnh vực ĐTNĐ nói riêng. Tuy nhiên, với sự đoàn kết, nhất trí và nỗ lực khắc phục khó khăn, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên tất cả phương diện công tác.

Đ/c Lê Thị Phương Liên - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Cục báo cáo tại Hội nghị

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tiếp tục được quan tâm, chú trọng; hoàn thành 100% chương trình xây dựng VBQPPL; một số cơ chế chính sách thúc đẩy hoạt động vận tải, tháo gỡ vướng mắc doanh nghiệp đã được chú trọng triển khai và bước đầu có kết quả tích cực. Hoạt động đối thoại với doanh nghiệp và người dân, cải cách thủ tục hành chính được chú trọng. Thông qua đối thoại thường xuyên, nắm bắt được những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp, bước đầu đã xử lý được một số nội dung, giảm bớt khó khăn của doanh nghiệp. Chỉ đạo hoạt động vận tải thủy an toàn, hiệu quả, thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông ĐTNĐ tiếp tục giảm ở cả 03 chỉ tiêu về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác quản lý bảo trì ĐTNĐ, giải ngân nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế ĐTNĐ có chuyển biến rõ rệt. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được tập trung triển khai quyết liệt, nhằm sắp xếp bộ máy phù hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động chung của Cục…

Trong năm qua, Công đoàn Cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam luôn đoàn kết, thống nhất cao; phát huy tinh thần trách nhiệm trong các phong trào; chủ động, phối hợp hiệu quả với công đoàn cơ sở trực thuộc trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; đồng thời, góp phần xây dựng ngành ĐTNĐ ngày càng phát triển.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo công khai tài chính và công tác thanh tra nhân dân trong năm 2021. Bên cạnh đó, nhằm đóng góp và hoàn thiện nội dung báo cáo tại Hội nghị, đại diện một số phòng tham mưu đã trình bày tham luận về một số vấn đề như công tác văn phòng, công tác tài vụ,...

Đồng chí Bùi Thiên Thu - Cục trưởng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Bùi Thiên Thu biểu dương các kết quả nổi bật của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đạt được trong năm 2021. Với sự quan tâm của Chính phủ, Bộ GTVT, sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Cục ĐTNĐ Việt Nam và sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, sự đóng góp của ngành ĐTNĐ đối với nền kinh tế xã hội đất nước trong những năm qua được Chính phủ, lãnh đạo Bộ GTVT ghi nhận và đánh giá cao. Theo đó, đồng chí Cục trưởng thống nhất với các nội dung báo cáo thông qua tại Hội nghị, đã nêu bật được các kết quả hoạt động của Cục ĐTNĐ Việt Nam năm 2021.

Thời gian tới, đồng chí Cục trưởng đề nghị toàn thể CBCCVC và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; tích cực chủ động, sáng tạo, đổi mới trong công tác tham mưu; từng phòng, đơn vị, cá nhân không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của cơ quan đã đề ra và cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đóng góp nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng Ngành phát triển vững mạnh và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cán bộ công chức cơ quan Cục ĐTNĐ Việt Nam năm 2021 diễn ra thành công tốt đẹp với sự nhất trí của 100% đại biểu thông qua Nghị quyết Hội nghị.

Văn phòng Cục

Quay lại