Hội nghị công bố Quyết định thành lập Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V

Ngày 26/10/2023, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V trực thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thành Trung, Ủy viên Ban cán sự Đảng - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GTVT; đồng chí Bùi Thiên Thu, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Cục; đồng chí Lê Minh Đạo - Phó Cục trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục.

Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V là cơ quan trực thuộc Cục ĐTNĐ Việt Nam thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông vận tải thủy nội địa  tại cảng, bến khu neo đậu trên luồng, tuyến đường thủy nội địa quốc gia tại địa bàn các tỉnh khu vực miền trung, bao gồm các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam nhằm bảo đảm việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa và bảo vệ môi trường. Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và có trụ sở chính đặt tại Nghệ An.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Vũ Thành Trung - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ chia sẻ các khó khăn của Cục ĐTNĐ Việt Nam khi triển khai thực hiện tiếp nhận công tác quản lý nhà nước khu vực miền Trung sau khi Bộ GTVT dừng ủy quyền, đồng thời đề nghị lãnh đạo Cục sớm khẩn trương kiện toàn bộ máy các phòng, đại diện cũng như các tổ chức đoàn thể để đơn vị sớm ổn định và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bùi Thiên Thu, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thay mặt lãnh đạo Cục cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, các Vụ và Vụ Tổ chức cán bộ để Cục Đường thủy nội địa Việt Nam hoàn thành các nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ giao. Lãnh đạo Cục, Ban Thường vụ Đảng ủy Cục tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và sớm kiện toàn nhân sự, tổ chức bộ máy của đơn vị để thực hiện tốt chức năng Quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông vận tải thủy nội địa  tại cảng, bến khu neo đậu trên luồng, tuyến đường thủy nội địa quốc gia tại địa bàn các tỉnh khu vực miền Trung.

Chiều cùng ngày, đồng chí Bùi Thiên Thu, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Hồ Văn Hải giữ chức Phó Giám đốc Cảng vụ và giao phụ trách Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V.

Thay mặt lãnh đạo Cục, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo nhấn mạnh "Với trọng trách mới, ông Hồ Văn Hải cần sớm bắt nhịp với công việc, phối hợp với cơ quan, đơn vị của Cục, địa phương, địa bàn quản lý để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Hồ Văn Hải cam kết sẽ sớm tập trung xây dựng khối đoàn kết từ lãnh đạo Cảng vụ ĐTNĐ khu vực V đến các cơ quan, đơn vị, thống nhất từ tư tưởng đến hành động với mục tiêu xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Lãnh đạo Cục tin tưởng giao cho.

Phòng Tổ chức cán bộ