Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Chiều 21/12, tại Hà Nội, Cục ĐTNĐ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 (trực tuyến).

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu chính (trụ sở Cục): Về phía khách mời có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục thuộc Bộ GTVT, Cục CSGT. Về phía Cục ĐTNĐ Việt Nam có các đồng chí: Bùi Thiên Thu - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; các đồng chí Phó Cục trưởng: Hoàng Minh Toàn, Lê Minh Đạo và Tống Hoàng Kha; đồng chí Ngô Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Cục, lãnh đạo các phòng, ban tham mưu.

Tại các điểm cầu là các cơ quan, đơn vị: Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các Công ty Cổ phần QLĐS và QLBT ĐTNĐ, các Sở GTVT khu vực miền Trung, các Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Quảng Ninh, Hội Vận tải thủy VN, Hiệp hội VISABA; các cơ quan thông tấn báo chí,...

Description: C:\Users\Khanh\Desktop\image_6487327 (3).JPG

Toàn cảnh Hội nghị triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022

Trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2022 tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo cho biết, năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; tác động sâu rộng trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Mặc dù vậy, với sự chủ động, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành và sự quyết tâm cố gắng, nỗ lực của tập thể công chức viên chức, người lao động, ngành ĐTNĐ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT.

Vận tải hàng hóa ước đạt 316 triệu tấn, giảm 6%; về luân chuyển đạt 67,6 tỷ tấn.km, giảm 2%. Khối lượng hàng hóa thông qua các cảng biển bằng phương tiện thủy nội địa đạt 198 triệu tấn, giảm 3% (so với năm 2020).

Vận tải ven biển bằng phương tiện thủy nội địa đạt hơn 50 nghìn lượt phương tiện thông qua cảng, bến, với khối lượng hàng hóa đạt khoảng 78,5 triệu tấn, tăng gấp hơn 9 lần so với năm 2015 (năm đầu mở tuyến). Sản lượng hàng hoá quá cảnh tuyến vận tải thủy Việt Nam – Campuchia ước đạt trên 321.000 TEUS, tương đương sản lượng năm 2020.

Năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch KCHT ĐTNĐ thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Cục đã phối hợp Văn phòng Bộ tổ chức Lễ công bố Quy hoạch và trình kế hoạch tổ chức thực hiện Quy hoạch. Trong năm 2022, Quy hoạch sẽ được triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, Bộ GTVT đã phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng hệ thống thông tin tích hợp trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật tiếp tục được quan tâm, chú trọng; hoàn thành 100% chương trình xây dựng VBQPPL; một số cơ chế chính sách thúc đẩy hoạt động vận tải, tháo gỡ vướng mắc doanh nghiệp đã được chú trọng triển khai và bước đầu có kết quả tích cực. Hoạt động đối thoại với doanh nghiệp và người dân, cải cách thủ tục hành chính được chú trọng. Thông qua đối thoại thường xuyên, nắm bắt được những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp, bước đầu đã xử lý được một số nội dung, giảm bớt khó khăn của doanh nghiệp. Chỉ đạo hoạt động vận tải thủy an toàn, hiệu quả, thông suốt trong bối cảnh dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp. Tai nạn giao thông ĐTNĐ tiếp tục giảm ở cả 03 chỉ tiêu về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác quản lý bảo trì ĐTNĐ, giải ngân nguồn kinh phí sự nghiệp kinh tế ĐTNĐ có chuyển biến rõ rệt. Công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được tập trung triển khai quyết liệt, nhằm sắp xếp bộ máy phù hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động chung của Cục…

Description: C:\Users\Khanh\Desktop\image_6483441 (4).JPG

Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo cũng trình bày một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 như tập trung vào hoàn thiện hệ thống VBQPPL; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao thị phần vận tải thủy nội địa; bảo đảm trật tự ATGT ĐTNĐ; tăng cường ứng dụng CNTT và cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, cần tiếp tục triển khai hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế; tăng cường thanh tra, kiểm tra phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Về kế hoạch nhiệm vụ năm 2022, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo cho biết tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành ĐTNĐ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, phát huy mạnh mẽ những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các mặt công tác, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành GTVT nói chung.

Description: C:\Users\Khanh\Desktop\image_6483441 (2).JPG

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang khẳng định ngành ĐTNĐ có nhiều tiềm năng thuận lợi để phát triển, ngành ĐTNĐ cần có sự phát triển đột phá, góp phần giảm chi phí vận tải, hạ giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh của hàng hóa, giảm áp lực cho đường bộ.

Thứ trưởng yêu cầu Cục bám sát tiến độ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định mới thay thế Quyết định số 47/2015/QĐ-TTg về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển GTVT ĐTNĐ để có các cơ chế, chính sách phù hợp trong tình hình mới, tạo được đột phá lớn cho sự phát triển của ĐTNĐ Việt Nam trong thời gian tới; khẩn trương hoàn thành Đề án phân cấp, phân quyền QLNN trong lĩnh vực ĐTNĐ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; triển khai thực hiện Quy hoạch và hỗ trợ các địa phương thực hiện Quy hoạch...

Tại Hội nghị, Thứ trưởng cũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục; sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam cũng như kết quả tích cực trong tất cả các mặt công tác năm 2021. Thứ trưởng yêu cầu tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành ĐTNĐ tiếp tục duy trì và phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2022 và các năm tới.

Description: C:\Users\Khanh\Desktop\IMG-2185.jpg

Cục trưởng Bùi Thiên Thu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Bùi Thiên Thu cho biết, những kết quả đạt được trong hoạt động quản lý Nhà nước chuyên ngành ĐTNĐ là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT; sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị; sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam.

"Thay mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục ĐTNĐ Việt Nam, tôi xin được trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tham dự và chỉ đạo Hội nghị của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang. Tiếp thu toàn diện những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, Cục ĐTNĐ Việt Nam xin hứa, sẽ tổ chức quán triệt, triển khai quyết liệt trong thời gian tới" - Cục trưởng Bùi Thiên Thu khẳng định.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của Hội nghị, dưới sự điều hành của Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn, đại biểu tham dự còn được nghe các bài tham luận về công tác Đảng, chính quyền và công đoàn liên quan lĩnh vực QLNN về ĐTNĐ./.

Văn phòng Cục

Quay lại