Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Hiệp định Vận tải thủy Việt Nam – Campuchia sau 10 năm triển khai
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Để chuẩn bị nội dung báo cáo Thủ tướng Chính phủ tình hình sau 10 năm triển khai Hiệp định giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hoàng Gia Campuchia về vận tải thủy và Phụ lục sửa đổi Điều 6 và Điều 17 của Hiệp định ký tại Phnom Penh ngày 26/2/2019 nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và tổ chức Hội Nghị tổng kết 10 năm, trên cơ sở Kế hoạch thực hiện Hiệp định năm 2020 được Bộ GTVT phê duyệt, từ ngày 27/7 đến ngày 31/7/2018, Đoàn Công tác liên ngành gồm các thành viên, đại diện cơ quan thành viên Nhóm Liên ngành tạo điều kiện thuận cho giao thông thủy do ông Phan Văn Duy – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Trưởng Ban thường trực làm Trưởng Đoàn cùng Ông Trần Việt Hà, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, thành viên Ban thường trực, đại diện của Tổ công tác từ Vụ Vân Tải – Bộ GTVT, Cục Cửa khẩu – Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tổng Cục Hải Quan, Cục Hàng hải Việt Nam và Cục ĐTNĐ Việt Nam đã khảo sát tình hình thực tế tuyến vận tải thuỷ Việt Nam – Campuchia tại và làm việc với UBND, Sở GTVT, Chi Cục Hải quan, Bộ chỉ huy Biên phòng các tỉnh An Giang (khu vực cửa khẩu Vĩnh Xương), Đồng Tháp (khu vực cửa khẩu Thường Phước và Thành phố Hồ Chí Minh (khu vực Tân cảng Cát Lái) .

Đoàn làm việc tại UBND tỉnh An giang

Ngày 27-28/7/2020, Đoàn đã làm việc với UBND tỉnh An Giang. Chủ trì tiêp và làm việc với Đoàn có Ông Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và đại diện các Sở Ban ngành của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định Hiệp định góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh An Giang và cam kết, An Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động vận tải thủy tuyến Việt Nam – Campuchia.

Ngày 28/7/2020, Đoàn đã thị sát thực tế và làm việc tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương và Đồn biên phòng Cửa khẩu Thường Phước thuộc địa phận tỉnh Đồng Tháp.

Đoàn làm việc tại Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Vĩnh Xương

Ông Trần Việt Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ Giao thông vận tải phát biểu trong buổi kiểm tra tại Đồn Biên phòng của khẩu quốc tế Thường Phước.

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 29/7/2020, Đoàn khảo sát làm việc với UBND tỉnh Đồng Tháp. Được sự ủy quyền của UBND nhân tỉnh, Ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông vận tải và đại diện các Sở Ban ngành liên quan đã thay mặt tiếp Đoàn kiểm tra, khảo sát. Ông Trần Trí Quan đã nêu các các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị các giải pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác vận tải thủy Việt Nam – Camphuchia. Thay mặt Đoàn Khảo sát, ông Phan Văn Duy ghi nhận và giải đáp một số kiến nghị của các đại biểu tham dự.   

Đoàn làm việc tại UBND tỉnh Đồng Tháp

Chiều cùng ngày, Đoàn khảo sát đã làm việc với Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh. Đón tiếp Đoàn có ông Bùi Hòa An – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Đại diện Tổng Cục Hải Quan giải đáp các kiến nghị trong buổi làm việc với Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. 

Ngày 30/07/2020, Đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực tế và làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đại diện Tổng công ty Tân Cảng Sải Gòn đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và công tác khai thác tuyến vận tải thủy Việt Nam – Campuchia. Các thành viên trong Đoàn khảo sát đã giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn Doanh nghiệp các thủ tục theo quy định của Hiệp định.

Phòng KHCN-HTQT&MT

 

Quay lại