Kiểm tra công tác quản lý KCHT ĐTNĐ khu vực phía Nam

Trong chương trình công tác phía Nam, ngày 29/5/2020, lãnh đạo Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đi thị sát kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa một số địa bàn trong khu vực.

Cụ thể, ngày 29/5/2020, Đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam gồm Cục trưởng Bùi Thiên Thu, Phó Cục trưởng Phan Văn Duy, đại diện Phòng QLKCHT, Chi Cục ĐTNĐ phía Nam và các Công ty CP QLBT ĐTNĐ số 10, số 11 đã thị sát âu Rạch Chanh và kênh Chợ Gạo.

Âu tàu Rạch Chanh (TP. Tân An, tỉnh Long An) được đưa vào sử dụng từ năm 2016 đã tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải đường thủy nội địa, rút ngắn quãng đường 50 km (khoảng 6 - 8 tiếng) di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, Đoàn đã kiểm tra các thiết bị, công trình phụ trợ của âu Rạch Chanh, nghe báo cáo về công tác vận hành, sản lượng vận tải thông qua âu. Cục trưởng Bùi Thiên Thu yêu cầu đơn vị vận hành âu thực hiện tốt các quy trình vận hành, kéo dài tuổi thọ công trình, đồng thời lưu ý công tác bảo đảm an toàn giao thông thủy đối với phương tiện khi di chuyển qua âu.

Cùng ngày, Đoàn đã đi thị sát tuyến kênh Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang). Đoạn kênh là tuyến đường giao thông thuỷ huyết mạch của Đồng bằng sông Cửu Long.

Một số hình ảnh Đoàn thị sát âu Rạch Chanh và kênh Chợ Gạo:

Cũng trong ngày 29/5/2020, Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn và đại diện Phòng Kế hoạch – Đầu tư đã đi thị sát công tác bảo đảm an toàn giao thông khu vực cầu Bình Lợi. Tại đây, các đơn vị chức năng đang thực hiện tháo dỡ cây cầu Bình Lợi cũ, phục vụ phát triển giao thông thủy, kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đông Nam Bộ bằng các phương tiện thủy có tải trọng lớn.

Văn phòng Cục.