Lãnh đạo Cục Đường thủy thị sát đò ngang ngày cận Tết

Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa chỉ đạo đơn vị trực thuộc dừng hoạt động đò ngang không đảm bảo an toàn.

IMG_6980
Phó cục trưởng Trần Văn Thọ hướng dẫn và yêu một lái đò thực hiện quy định về trang bị phao cứu sinh cho khách đi đò

Ngày 6/2 (28 tháng Chạp), Phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN Trần Văn Thọ dẫn đầu Đoàn công tác của Cục đi thị sát hoạt động vận tải khách ngang sông trên tuyến sông Cầu, trong đó có một số bến đò ngang trọng điểm đoạn giáp ranh huyện Việt Yên (Bắc Giang) và TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, các bến khu vực này cơ bản đáp ứng các điều kiện an toàn cơ bản: người lái có chứng chỉ chuyên môn, phương tiện có đăng ký, đăng kiểm và trang bị đầy đủ áo phao, phao, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân; không phát hiện tình trạng chở quá tải. Tuy nhiên, vẫn xảy ra hiện tượng chủ đò không phát hoặc khách đi đò không mặc áo phao, không cầm tay dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

Phó cục trưởng Cục Đường thủy đã trực tiếp nhắc nhở các chủ đò, người điều khiển phương tiện tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật về vận tải khách ngang sôngđể đảm bảo khả năng an toàn cao nhất cho hành khách. Trường hợp kiểm tra đột xuất, nếu vẫn tiếp tục vi phạm, sẽ đình chỉ hoạt động bến đò.

Ông Thọ cho biết, trong ngày 6/2 (28 tháng Chạp), Cục Đường thủy nội địa VN cùng lúc tổ chức 5 đoàn đi thị sát, kiểm tra tình hình vận tải khách bằng đường thủy, các bến đò ngang trọng điểm ở khu vực miền Bắc, Trung, Nam trong dịp Tết Bính Thân 2016.

Cụ thể, Cục trưởng Hoàng Hồng Giang kiểm tra tại khu vực Hà Nội, Hải Phòng; Cục phó Trần Văn Thọ kiểm tra tại khu vực Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ; Cục phó Hoàng Minh Toàn kiểm tra tại Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội. Phó cục trưởng Trần Đức Hải tổ chức ở khu vực miền Trung; Phó cục trưởng Phan Văn Duy kiểm tra tại khu vực miền Nam.

Trước đó, ngày 5/2, Cục trưởng Cục Đường thủy ban hành công điện chỉ đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc, phía Nam và các Cảng vụ ĐTNĐ I, II, III, IV chủ động phối hợp với lực lượng chức năng khác chú trọng kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động vận tải khách để đảm bảo an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại  trên đường thủy của nhân dân trong dịp Tết và lễ hội xuân Bính Thân 2016.

IMG_6991
Ông Trần Văn Thọ thăm hỏi cuộc sống, tặng quà Tết của Cục Đường thủy nội địa VN cho chủ và khách qua đò

Các đơn vị được yêu cầu thực hiện nghiêm lịch trực Tết và xử lý kịp thời các vụ việc từ thông tin nhận được qua đường dây nóng của Cục, trong đó kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nghiêm trọng như chở quá tải, chèn ép khách, ép giá…

Được biết, mới đây hơn 1.400 bến khách ngang sông trên các tuyến đường thủy quốc gia đã ký cam kết với thanh tra đường thủy về việc chấp hành quy định về ATGT, đặc biệt là trong dịp Tết và lễ hội xuân Bính Thân 2016.

Theo ATGT.VN