Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 Trường CĐ GTVT đường thủy I
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Hòa trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học, sáng ngày 21/10/2020 trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy I trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Dự buổi Lễ, về phía Cục Đường thủy nội địa Việt Nam có ông Hoàng Minh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cùng đại diện Công đoàn Cục và phòng Quản lý phương tiện và thuyền viên. Về phía khách mời có các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành liên quan: UBND TP Hải Dương, Sở LĐ TB&XH Hải Dương và các đơn vị liên kết đào tạo…

Ông Hoàng Minh Toàn - Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trong không khí phấn khởi của ngày khai giảng, ông Đỗ Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh giá kết quả năm học 2019 - 2020 và trảo thưởng những học sinh, sinh viên đạt kết quả cao trong quá trình học tập và rèn luyện.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, ông Hoàng Minh Toàn đánh giá năm học vừa, dù còn nhiều khó khăn vất vả, song toàn thể Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong công tác sắp xếp bộ máy, đội ngũ Lãnh đạo Nhà trường, không ngừng đổi mới công tác quản lý; nâng cao chất lượng dạy và học; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ về giáo dục, đào tạo; đóng góp tích cực vào kết quả chung của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Đồng thời cũng  nhấn mạnh, năm học 2020 - 2021 là một năm có ý nghĩa đặc biệt; năm đầu tiên tập trung phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiệm vụ rất nặng nề, do vậy, để phát huy những thành tích đã đạt được, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, trong năm học này, Tôi đề nghị Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu tập trung thực hiện một số nội dung:

1. Trên cơ sở thành công của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội đồng, Ban Giám hiệu Nhà trường cần sớm cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết bằng những chương trình trình hành động cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn.

2. Nhà trường tiếp tục hoàn thiện bộ máy Lãnh đạo Nhà trường và các phòng, khoa; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đảm bảo ổn định và đồng bộ, quan tâm đào tạo chuyên gia có tay nghề cao với mục tiêu giúp cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý Nhà trường không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, cập nhật kiến thức mới và trình độ ngoại ngữ đáp ứng tốt với những yêu cầu của nhiệm vụ mới trong giai đoạn hiện nay và xu thế trong tương lai;

3. Nhà trường tiếp tục hoàn thiện các chương trình đào tạo cao hệ cao đẳng, trung cấp trên cơ sở chương trình khung đã được Bộ LĐTBXH ban hành; tiếp tục đổi mới phương pháp học lấy con người làm trung tâm, lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi; xác định chỉ tiêu tuyển sinh và đăng ký chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp, tập trung vào những ngành nghề thế mạnh của Nhà trường để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên giải quyết tốt công ăn việc làm khi ra trường;

4. Đẩy mạnh khai thác mọi nguồn lực, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; Phát huy tối đa cơ chế tự chủ về tài sản, khai thác nguồn tài chính và sử dụng có hiệu quả nguồn tài chính phục vụ cho hoạt động của Nhà trường. Tự chủ tài chính ở mức độ cao giúp cho Nhà trường gia tăng nguồn thu và sử dụng nguồn vốn huy động, đáp ứng nhu cầu chi tiêu một cách hiệu quả đối với hoạt động của Nhà trường.

5. Nâng cao nhận thức về chính trị - tư tưởng để tạo một khí thế mới trong giai đoạn thực hiện nhiệm vụ mới của Nhà trường; với mục tiêu nhằm tạo ra một môi trường giáo dục có nền nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả giúp học sinh của Nhà trường học tập, rèn luyện tốt, có hoài bão lớn để sau này phục vụ xã hội tốt hơn;

6. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ, giáo viên của Nhà trường yên tâm công tác, giảng dạy cũng như khích lệ tinh thần mong muốn được cống hiến của từng cán bộ, giáo viên vì mục tiêu xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trên, tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, giáo viên Nhà trường cần đặc biệt quan tâm giữ gìn đoàn kết nội bộ; cùng nhau phấn đấu vì sự nghiệp phát triển Nhà trường thành một cơ sở đào tạo tin cậy của Ngành và xã hội

Ông Đỗ Văn Tuấn đã trân trọng cảm ơn và xin tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn đồng thời cam kết Nhà trường sẽ triển khai nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục trong năm học mới.

Phòng Quản lý Phương tiện và Thuyền viên

Quay lại