Ninh Bình: Đình chỉ hoạt động 4 bến thủy nội địa

Ninh Bình đã kiểm tra 4 cơ sở đóng mới phương tiện thủy, 5 bến thủy nội địa bốc xếp vật liệu xây dựng...

ben thuy

Một bến thủy nội địa trên sông Hoàng Long, địa phận huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình (Ảnh: VNmoi)

Ông Nguyễn Văn Điều, Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình cho biết, trong các ngày 25, 26 và 27/10, đoàn công tác liên ngành gồm Cục ĐTNĐ, Cục CSGT, Cục Đăng kiểm VN, Phòng CSGT Ninh Bình và Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình đã kiểm tra 4 cơ sở đóng mới phương tiện thủy, 5 bến thủy nội địa bốc xếp vật liệu xây dựng và 3 bến khách ngang sông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã yêu cầu đình chỉ hoạt động 4 bến thủy nội địa; 3 cơ sở đóng mới hoạt động trái phép (không có Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa); Xử lý một bến khách ngang sông lỗi không hướng dẫn người đi đò mặc áo phao. Thanh tra Sở GTVT Ninh Bình đã lập biên bản ra quyết định xử phạt VPHC 8 trường hợp với tổng số tiền 78 triệu đồng.

Phúc Tuấn