Phát miễn phí gần 300 phao cứu sinh cho đò ngang

Cục Đường thủy nội địa VN trao tặng phao, dụng cụ nổi cứu sinh và vận động bảo đảm an toàn đò ngang.

IMG_7105

Ông Trần Văn Thọ, Phó cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam hướng dẫn khách đi đò tại bến Dữu Lâu sử dụng áo phao cứu sinh

Ngày 8/11, tại bến đò Dữu Lâu trên sông Lô (nối TP. Việt Trì, Phú Thọ và huyện sông Lô, Vĩnh Phúc), Cục Đường thủy nội địa VN trao tặng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân để bến đò và cùng Ban ATGT tỉnh Phú Thọ tuyên truyền, vận động những người vận hành bến khách ngang sông (đò ngang), hành khách tự giác sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh khi qua đò.

Ngoài phát trực tiếp tại bến đò, sáng cùng ngày, Cục Đường thủy nội địa VN, Ban ATGT, Sở GTVT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trao tặng tổng số 270 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cho các bến đò tại gần chục địa bàn huyện, thành phố thuộc địa bàn tỉnh Phú Thọ. Tại buổi lễ, đại diện các bến đò bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Cục ĐTNĐ Việt Nam và cam kết chấp hành thực hiện quy định về sử dụng và trang bị áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cho hành khách qua đò.

IMG_7072

270 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh được tặng cho các bến đò ở  Phú Thọ

Ông Trần Văn Thọ, Phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN cho biết, từ đầu năm 2017 đến nay, Cục đã phát miễn phí hơn 2.100 áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cho các bến đò, học sinh, người dân tại 7 địa phương: Quảng Ninh, Đắk Nông, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Điện Biên, Phú Thọ. Đây là hoạt động trong chương trình tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Người đi đò mặc áo phao", "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" đã được triển khai trên toàn quốc hàng chục năm qua, nhằm bổ sung số lượng phao, dụng cụ cứu sinh cho các bến đò và tăng cường tuyên truyền vận động các bến đò, người dân sử dụng phao cứu sinh khi qua đò. Cuộc vận động đã nhận được nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân quan tâm, hỗ trợ kinh phí mua phao, dụng cụ nổi cứu sinh tặng các bến đò, học sinh, người dân.

"Chỉ tính riêng năm 2015- 2017, Cụ ĐTNĐ Việt Nam đã trao tặng áo gần 6.000 áo phao, dụng cụ nổi, cặp phao cho các bến đò, học sinh, người dân ở gần 20 địa phương trên toàn quốc. Đến thời điểm này, khoảng 75% bến đò trên toàn quốc đã được phát tặng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh", ông Thọ thông tin.

IMG_7095

Cuộc vận động "Người đi đò mặc áo phao" đã phát tặng phao cứu sinh cho khoảng 75% bến đò trên toàn quốc, nhằm tuyên truyền, nâng ý thức sử dụng phao cứu sinh khi qua đò

Theo ông Nguyễn Quang Thanh, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Phú Thọ, tỉnh hiện có 52 bến khách ngang sông và hầu hết đáp ứng các điều kiện về hoạt động bến khách ngang sông. Việc Cục ĐTNĐ Việt Nam trao tặng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh góp phần hỗ trợ địa phương tuyên truyền sẽ nâng ý thức chấp hành của chủ, lái đò, hành khách trong thực hiện quy định về bảo đảm an toàn bến khách ngang sông.

Theo H.Lộc (Báo Giao thông)