Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Quảng Bình: Làm rõ đối tượng kích động dân ngăn chặn việc thông luồng du lịch sông
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 27/9, ông Ngô Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Hưng Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, một số đối tượng và nhiều người dân bắt giữ trái phép thuyền thông luồng tuyến du lịch sông Son đã trả lại thuyền, tài sản cho đơn vị thông luồng đường thủy ở đây và địa phương đang tiến hành rà soát đối tượng kích động phía sau, gây ra điểm nóng trên địa bàn.

UBND tỉnh Quảng Bình xem tuyến đường thủy sông Son là tuyến du lịch trọng điểm cùng với di sản Phong Nha - Kẻ Bàng. Hàng năm do hoạt động mưa lũ gây bồi lắng đáy sông nên việc thực hiện nạo vét thông luồng là điều cần thiết nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, tạo mỹ quan du lịch. Công ty Tràng An được giao thông luồng theo thiết kế của Cục Đường thủy nội địa cùng các quyết định của UBND tỉnh, Sở TN-MT, huyện Bố Trạch, các xã có tuyến sông Son đi qua.

Tuy nhiên, ngày 26/9, trong lúc đơn vị thi công thông luồng, tại Km 17+00 đến Km 18+00 thì một nhóm hơn 60 người ở thôn Thanh Bình 1 và Thanh Bình 2 (xã Hưng Trạch) mang theo hung khí, dao, câu liêm, gậy, kéo đến tấn công, cướp 2 thuyền làm nhiệm vụ. Một số đối tượng kích động chặt phá hệ thống phao tiêu, biển báo an toàn đường thủy. Lãnh đạo xã Hưng Trạch phải đến hiện trường cùng công an huyện giải thích, động viên, tình hình mới được vãn hồi, thuyền thông luồng mới được trả lại. 

Theo tìm hiểu từ nhiều người dân cho biết, một số đối tượng nạo hút cát lậu đã kích động việc thông luồng này ảnh hưởng đến đất đai sản xuất, người dân cần ngăn chặn nên kéo nhau đi "cướp" thuyền.

Theo (SGGP)

Quay lại