450 áo phao, cặp phao cứu sinh đến tay học sinh vùng sông nước Quảng Nam

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã trao tặng 450 cặp phao, áo phao cứu sinh cho các em học sinh Trường tiểu học Tân Hiệp, xã Tân Hiệp, TP. Hội An, Quảng Nam.

Ngày 24/10, tại xã đảo Tân Hiệp, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với Ban ATGT tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ trao tặng áo phao, cặp phao cứu sinh cho học sinh thường xuyên đi lại bằng đò ngang năm học 2015 - 2016.

Trong đợt trao tặng này, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tặng gần 450 cặp phao, áo phao cứu sinh cho học sinh bậc tiểu học thường xuyên đến trường bằng các phương tiện đò ngang ở những khu vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy của tỉnh Quảng Nam.

Nhận thức được sự nguy hiểm tiềm ẩn đối với người đi đò, nhất là các em học sinh. Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị rà soát các bến khách ngang sông có các em học sinh đi học phải qua sông kênh bằng đò, để từ đó bố trí kinh phí mua cặp phao cứu sinh phát miễn phí cho các em.

Được biết, đây là một trong những hoạt động thường niên của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam.

Tiến Minh