Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tặng 600 cặp phao cứu sinh cho học sinh tỉnh Bắc Giang
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Cục Đường thủy vừa mở đợt tuyên truyền ATGT đò ngang với thông điệp "Phao cứu sinh bảo vệ chính mình" tại Bắc Giang.


600 cặp phao, ba lô cứu sinh và phao tròn được tặng cho học sinh, bến đò tại huyện Việt Yên và Lục Ngạn (Bắc Giang)


Ngày 9/10, Cục Đường thủy nội địa VN, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang và các nhà tài trợ đã về Trường THCS Vân Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên (Bắc Giang) tuyên truyền ATGT đường thủy và trao tặng cặp phao, ba lô cứu sinh cho học sinh nhà trường, phao tròn cứu sinh cho 6 bến đò ngang trên địa bàn xã.

Xã ven Vân Hà là địa bàn nằm ven sông Cầu, giáp Bắc Giang và Bắc Ninh, nơi có một số học sinh hàng ngày qua đò đến trường và có hoạt động đò ngang khá tấp nập.

Ông Hoàng Minh Toàn, Phó cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN cho biết, năm 2015 ngành đường thủy nội địa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "văn hóa giao thông vì bình yên sông nước" do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động, trong đó chú trọng tuyên truyền và bảo đảm ATGT trong lĩnh vực vận chuyển khách, đặc biệt là vận chuyển khách ngang sông, dọc sông.

Các thông điệp ATGT đang được ngành đường thủy nội địa tuyên truyền thường xuyên tới học sinh, người dân như: Phao cứu sinh bảo vệ chính mình; Có phao cứu sinh thì mình sang sông…  Và nhằm khuyến khích học sinh, người dân tự giác sử dụng phương tiện cứu sinh khi đi đò, Cục Đường thủy nội địa VN đã tổ chức vận động các nhà hảo tâm mua tặng cặp phao, phao cứu sinh tặng học sinh, bến đò nơi khó khăn.

Vừa qua, Cục vận động các nhà tài trợ ủng hộ kinh phí mua 300 chiếc cặp phao, 200 ba lô cứu sinh và 100 phao tròn dành tặng học sinh, bến đò ngang trên địa bàn 2 huyện Việt Yên và Lục Ngạn. Mỗi học sinh hàng ngày qua sông đến trường được tặng 1 cặp hoặc ba lô cứu sinh, mỗi bến đò được tặng 10 phao tròn.

"Qua món quà nhỏ chứa đựng tình cảm này, chúng tôi mong sẽ có ý nghĩa nhắc nhở các em học sinh, mọi người sử dụng thiết bị cứu sinh khi qua đò, cùng chung tay đảm bảo ATGT đường thủy"- ông Hoàng Minh Toàn nói.

Ông Đào Nguyên Quý, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cũng cho biết, trong tháng 10/2015 này, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang tổ chức tuyên truyền ATGT đường thủy cho học sinh, người dân khu vực hồ Cấm Sơn (huyện Lục Ngạn) và trao tặng phao cứu sinh, 4 phương tiện thủy chở người cho chính quyền và người dân các xã vùng lòng hồ, giúp trẻ em, người dân hàng ngày đi lại trên sông nước nơi đây an toàn hơn trong cuộc sống.

Theo Huy Lộc (Báo Giao thông)

Quay lại