Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tặng dụng cụ nổi cứu sinh cho vùng “rốn” lũ miền Trung
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sáng 25/10, tại Sở GTVT Thanh Hóa, Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam đã tổ chức chương trình trao tặng dụng cụ nổi cứu sinh cho Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa.

1

Ông Nguyễn Việt Thắng, đại diện Cục ĐTNĐ Việt Nam trao tặng 265 dụng cụ nổi tại Thanh Hóa

Dự buổi lễ có đại diện Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam; lãnh đạo Ban ATGT, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa; Ủy ban MTTQ  tỉnh; Hội chữ thập đỏ; Phòng Cảnh sát đường thủy cùng nhiều lãnh đạo các đoàn thể, ban ngành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Nhận thức được sự nguy hiểm tiềm ẩn đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là các em học sinh khi đi thuyền đò mà thiếu phao cứu sinh, Cục Đường thủy và Nội địa Việt Nam đã bố trí kinh phí, kêu gọi các nhà tài trợ để mua áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh phát miễn phí cho người tham gia giao thông tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Thắng - Trưởng phòng Vận tải ATGT Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam, cho biết: "Giao thông Đường thủy Nội địa là một phương thức hoạt động truyền thống có từ lâu đời, mang tính xã hội hóa cao, diễn ra khắp các vùng miền của đất nước. Thói quen hoạt động trên sông đã trở thành tập quán cố hữu, chưa thể thay đổi trong một sớm, một chiều. Chính vì vậy, việc đảm bảo trật tự, an toàn trong các hoạt động trên đường thủy nội địa là nhiệm vụ trọng yếu, là mục tiêu an toàn của toàn ngành và của toàn xã hội".

2

Thượng Tá Lê Văn Huấn, Phó trưởng phòng Cảnh sát Đường thủy Thanh Hóa tiếp nhận phao, áo cứu sinh

Ông Thắng cũng nhấn mạnh: "Các địa phương cần tích cực duy trì và tăng cường nâng cao chất lượng cuộc vận động "người đi đò mặc áo phao". Mong muốn các địa phương cần tiếp tục nhắc nhở mọi người đi đò phải mặc áo phao để bảo vệ sinh mạng của mình. Đồng thời, đề nghị Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa tiếp tục duy trì, đẩy mạnh và nhân rộng cuộc vận động này song song với văn hóa "Bình yên sông nước" để công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh được an toàn và phát triển".

Trong khuôn khổ buổi lễ, ông Nguyễn Việt Thắng, đại diện Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam đã trao tặng 200 áo phao và 65 dụng cụ nổi cứu sinh cho Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa.

Tiếp nhận các dụng cụ nổi cứu sinh, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ sớm đưa số áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh đến tận nơi những địa phương đang cần sự hỗ trợ.

Dự kiến, trong ngày 26 và 27/10 Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam sẽ tiếp tục chương trình trao tặng dụng cụ nổi cứu sinh cho các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Theo Thanh Tùng (Báo Giao thông)

Quay lại