Tặng phao cứu sinh cho Vườn Quốc Gia Bến En

Tặng phao cứu sinh cho Vườn Quốc Gia Bến En

Ngày 20/6, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng đã kiểm tra tình hình thực hiện ATGT đường thủy tại Vườn Quốc Gia Bến En và đồng thời trao tặng phao cứu sinh và dụng cụ nổi cho các chủ phương tiện.
Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đang trao tặng phao cứu sinh và dụng cụ nổi cho các chủ phương tiện tại Vườn Quốc Gia Bến En

Theo đó, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, phối hợp với Ban ATGT huyện Như Thanh đã trao 20 áo phao cứu sinh và 50 dụng cụ nổi cho 4 phương tiện chở khách trên Vườn Quốc Gia Bến En (nằm trên địa phận 2 huyện Như Thanh và Như Xuân, Thanh Hóa). Trước đó, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các cơ quan chức năng đi kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo ATGT đường thủy nội địa tại Vườn Quốc Gia Bến En phát hiện tại các vị trí bến bãi chưa được đảm bảo; hệ thống phao cứu sinh chưa được trang bị đầy đủ...

Được biết, huyện Như Thanh có mạng lưới giao thông đường thủy rộng khắp gồm 102 hồ đập lớn nhỏ và trên 150km khe suối, kênh rạch được phân bố trên khắp địa bàn huyện. Trong đó, hồ Bến En có diện tích mặt nước 3.000ha, với nhiều đảo lớn nhỏ và hệ sinh thái hết sức đa dạng. Do đó, thu hút hàng năm có tới hàng nghìn lượt khách đến thăm quan vãn cảnh tại Vườn Quốc Gia Bến En.

theo giaothongvantai