Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tặng thuyền, phao cứu sinh cho xã nghèo vùng hồ Cấm Sơn
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ban ATGT tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng phương tiện thủy chở người cho chính quyền các xã vùng lòng hồ Cấm Sơn.


Hàng trăm học sinh xã Sơn Hải ngày ngày chèo thuyền cả chục cây số trên lòng hồ Cấm Sơn để đến trường. (Ảnh: Internet)


Ông Đào Nguyên Quý, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cho biết, dự kiến ngày 14/10, Ban ATGT tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng bốn phương tiện thủy chở người (loại chở được 20 - 30 người) cho chính quyền các xã vùng lòng hồ Cấm Sơn (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) là Tân Sơn, Sơn Hải, Cấm Sơn và Hộ Đáp. Kinh phí mua phương tiện được trích từ nguồn ATGT của tỉnh, để hỗ trợ người dân, học sinh đi lại an toàn hơn, cũng như tuyên truyền nâng ý thức chấp hành pháp luật về ATGT đường thủy tại vùng lòng hồ.

Trước đó, ngày 9/10, Cục Đường thủy nội địa VN đã tổ chức trao 300 chiếc cặp phao, 200 ba lô cứu sinh và 100 phao tròn cho Ban ATGT huyện Lục Ngạn và Việt Yên để tặng cho các học sinh, bến đò của hai huyện, trong đó ưu tiên địa bàn các xã vùng sâu, xa khó khăn. Đồng thời, Cục Đường thủy nội địa VN cũng tuyên truyền, vận động học sinh, người dân chấp hành quy định mặc áo phao, sử dụng phao cứu sinh khi qua đò.

Được biết, hồ Cấm Sơn có diện tích mặt nước gần 3 nghìn ha, dài gần 30 km, nơi rộng nhất là 7 km. Hàng ngày trên mặt hồ có các hoạt động giao thông đi lại, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch.

Theo Huy Lộc (Báo Giao thông)

Quay lại