Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa khu vực phía Nam
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Triển khai Kế hoạch số 186/KH-CĐTNĐ ngày 24/01/2022, văn bản số 197/CĐTNĐ-VT-ATGT ngày 25/01/2022 của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam giao nhiệm vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Từ ngày 25/5/2022 đến ngày 27/05/2022 tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thuỷ II, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Mục đích của việc tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên và học viên các kiến thức, kỹ năng về nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa. Thông qua lớp tập huấn này, các cán bộ, giáo viên, học viên trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách thực hiện và có những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong nghiệp vụ coi thi, chấm thi, coi kiểm tra, chấm kiểm tra trong công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Đến tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn, có đại diện Vụ An toàn giao thông – Bộ Giao thông vận tải; Ông Tống Hoàng Kha – Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; lãnh đạo và chuyên viên phòng Vận tải – An toàn giao thông,  phòng Pháp chế - Thanh tra; Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục ĐTNĐ khu vực III, lãnh đạo Trường Cao đẳng GTVT đường thủy I, II cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo lớp tập huấn, Quý thầy cô trong Tổ báo cáo, coi chấm kiểm tra cùng toàn thể quý thầy cô, anh chị học viên đến từ Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các cơ sở đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Tống Hoàng Kha – Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐVN – Trưởng Ban chỉ đạo tập huấn chỉ đạo:

Đối với học viên: Trong thời gian tập huấn, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn.

Đối với Ban chỉ đạo, Tổ coi, chấm kiểm tra và các học viên lớp tập huấn: cần bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ. Trên tinh thần chủ động, sáng tạo và hiệu quả.

Đối với đội ngũ báo cáo viên: Đề nghị các báo cáo viên sử dụng các từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, chuyển tải hết nội dung các chuyên đề của lớp tập huấn để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế.


PCT Tống Hoàng Kha phát biêu chỉ đạo khai mạc lớp tập huấn

Một số hình ảnh của lớp tập huấn:

Các học viên tham gia khai mạc lớp tập huấn

Ban chỉ đạo lớp tập huấn

Giáo viên chủ nhiệm và Cán bộ lớp

Học viên tham gia tập huấn

Học viên tham gia thi lý thuyết tổng hợp

Học viên tham gia thi môn thực hành điều động tàu

Sau hơn 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, lớp tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả:

Tổng số học viên dự tập huấn và kiểm tra là 88 học viên

Kết quả đạt 88/88 học viên, tỷ lệ 100%.

Tại buổi lễ bế mạc lớp tập huấn, ông Tống Hoàng Kha, Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo tập huấn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao công tác tổ chức của Ban chỉ đạo, của Trường CĐ GTVT đường thủy II và sự công tâm, khách quan của Tổ báo cáo, coi, chấm kiểm tra. Phó Cục trưởng mong rằng 88 anh chị em học viên sẽ phát huy kết quả của đợt tập huấn, với những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp coi chấm thi và coi chấm kiểm tra mà các học viên tiếp nhận được từ khóa tập huấn là những gợi mở giúp học viên nghiên cứu, học tập, trau dồi và vận dụng sáng tạo trong thực tế công tác đào tạo thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa hiện nay.

Các học viên và ban chỉ đạo chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc

 

          Phòng Vận tải - An toàn giao thông

Quay lại