Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có tuyến du lịch đường thuỷ đi Campuchia
Từ khóa Xem với cỡ chữ
Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Sông nước TPHCM, ngày 5/8 Sở Du lịch TPHCM đã giới thiệu 5 tuyến du lịch đường thuỷ mới, được dự kiến sẽ có tiềm năng trở thành sản phẩm đặc thù, hấp dẫn du khách.

5 tuyến du lịch đường sông mới được Sở Du lịch TPHCM giới thiệu bao gồm tuyến du lịch nội đô Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tuyến du lịch Bình Quới, tuyến du lịch Củ Chi, Cần Giờ (xuất phát từ Bến Bạch Đằng), tuyến du lịch kết nối đến các tỉnh Đông Nam bộ, tuyến du lịch kết nối các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tuyến du lịch đi qua nước bạn Campuchia.

TPHCM sẽ có tuyến du lịch đường thuỷ đi Campuchia ảnh 1

Du thuyền chào đón du khách trên sông Sài Gòn.

 

Theo Sở Du lịch, các sản phẩm du lịch đường thuỷ của TPHCM sẽ cung cấp những trải nghiệm về cảnh quan- kiến trúc, về văn hóa- lịch sử và các hệ sinh thái điển hình lưu vực một số con sông lớn tại phía Nam như sông Đồng Nai, sông Tiền, sông Hậu… Các tuyến này cũng kết hợp với các công ty du lịch tại một số hòn đảo như Côn Đảo, Phú Quốc để hình thành tuyến tour từ TPHCM đến các đảo ven bờ biển bằng đường thuỷ.

Ngoài ra, TPHCM sẽ liên kết với một số doanh nghiệp tại nước bạn Campuchia để xây dựng tuyến đường thuỷ TPHCM đi Campuchia trên sông Mekong, tới các điểm du lịch nổi tiếng của nước bạn như Phnôm Pênh, Angkor Wat....

TPHCM sẽ có tuyến du lịch đường thuỷ đi Campuchia ảnh 2

Angkor Wat (Campuchia)

Trước mắt các tuyến du lịch đường thuỷ này sẽ được một số công ty du lịch lữ hành tại TPHCM như Vietravel, Vietluxtour, TST Tourist, Chim Cánh Cụt Travel JSC…. tổ chức khảo sát và xây dựng. Theo đánh giá từ các công ty du lịch lữ hành, các sản phẩm du lịch đường sông mới sẽ là những sản phẩm tiềm năng, tạo thêm cơ hội cho du khách trải nghiệm, tìm hiểu về TPHCM và các địa phương lân cận.

 
TPHCM sẽ có tuyến du lịch đường thuỷ đi Campuchia ảnh 3

Du thuyền trên sông Mekong

TP HCM là trung tâm du lịch của cả vùng, có các yếu tố địa lý du lịch rất tốt về địa thế, lưu lượng dòng chảy, cảnh quan… rất thuận lợi để phát triển du lịch đường sông. Loại hình sản phẩm này nếu phát triển đa dạng sẽ thu hút không chỉ du khách quốc tế mà còn du khách nội địa và địa phương. Đây cũng là cơ sở để ngành du lịch kết nối các tuyến liên vùng trong tương lai./.

 

Với lợi thế sở hữu đường bờ biển dài 23 km cùng mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc có mật độ lên tới 3,38 km/km2 và 80 km sông Sài Gòn chảy qua, ngành du lịch và ngành giao thông vận tải thành phố có thể phối hợp tổ chức nhiều tuyến du thuyền nội đô, tuyến tầm ngắn, tầm trung bằng buýt sông, tàu cao tốc- Sở Du lịch TPHCM.

Trọng Thịnh - Báo Tiền Phong 

(https://tienphong.vn/tphcm-se-co-tuyen-du-lich-duong-thuy-di-campuchia-post1557656.tpo)

Quay lại