Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam - Malaysia trong lĩnh vực GTVT thủy
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Từ ngày 4-6/11/2015, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang đã tham gia đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu tham dự Hội nghị các Bộ trưởng GTVT ASEAN lần thứ 21 (ATM-21), tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Phát biểu chào mừng Hội nghị ATM21, Phó Thủ tướng Malaysia Zaikid Bin Hamidi đề cao vai trò của ASEAN trong nền kinh tế toàn cầu, trong đó lĩnh vực GTVT đóng một vai trò quan trọng.
 

Phó Thủ tướng Zaikid Bin Hamidi nhận định, tăng cường kết nối mạng lưới GTVT bao gồm các tuyến vận tải đường bộ, đường sắt, hàng không, hàng hải trên toàn khu vực sẽ đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của ASEAN, tăng cường hội nhập kinh tế và khả năng cạnh tranh quốc gia của các nước thành viên ASEAN. 

Phó Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh, một trong những kết quả của cuộc họp Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN lần này sẽ là thực hiện Chiến lược phát triển GTVT Kuala Lumpur 2016-2025. Với các giải pháp chiến lược trong lĩnh vực hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, hàng hải, Chiến lược phát triển GTVT Kuala Lumpur sẽ góp phần thực hiện mục tiêu hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN, đưa ra tầm nhìn hợp tác phát triển GTVT sau năm 2015, hướng tới một hệ thống GTVT kết nối, hiệu quả, thống nhất, an toàn và bền vững. 

"Phát triển hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa cũng rất quan trọng, góp phần tăng cường năng lực vận tải liên hoàn và kết nối giữa các phương thức vận tải giữa các quốc gia ASEAN.  Vì vậy, đã đến lúc phải hoàn thành thực hiện các hiệp định hỗ trợ vận tải ASEAN" – Phó Thủ tướng Zaikid Bin Hamidi chia sẻ. 

Sau bài phát biểu của Phó thủ tướng Malaysia, hội nghị ATM-21 đã diễn ra thành công với việc Bộ trưởng GTVT các nước ASEAN ký kết Nghị định thư thực hiện Gói cam kết 9 trong khuôn khổ Hiệp định khung ASEAN về Dịch vụ (AFAS).


Các Bộ trưởng GTVT tham dự Hội nghị ATM 21 chụp ảnh lưu niệm

Nhân dịp tham dự ATM-21, ngày 6/11/2015, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Hoàng Hồng Giang đã có cuộc hội đàm với Cục trưởng Cục hàng hải Malaysia Dato Haji Baharin để trao đổi về công tác quản lý nhà nước cũng như khả năng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực GTVT thủy.

P.V

Quay lại