Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tuổi trẻ ngành GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Chiều nay (6/5) tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn công tác của Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tuổi trẻ ngành GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Ảnh 1.

Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong không khí cả nước hướng về Điện Biên anh hùng, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, chiều ngày 6/5, Đảng ủy Bộ GTVT do đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ GTVT dẫn đầu, cùng Đoàn Thanh niên Bộ GTVT do đồng chí Nguyễn Giao Linh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Bộ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT dẫn đầu làm lễ dâng hương tưởng niệm tại nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Trước anh linh Đại tướng và các Anh hùng, Liệt sỹ, Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT dâng nén tâm hương tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước Đại tướng và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng, Liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Cầu chúc cho anh linh Đại tướng và các Anh hùng, Liệt sỹ được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, an lành trong thế giới linh thiêng và phù hộ độ trì cho quốc thái dân an, cho nước nhà ngày càng phồn vinh, hạnh phúc, đoàn kết; phù hộ cho ngành GTVT nói chung và tuổi trẻ ngành GTVT Việt Nam ngày càng phát triển, lớn mạnh….

Sau khi dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng, đoàn đại biểu đã thăm quan nơi làm việc của Đại tướng và lắng nghe ông Võ Điện Biên, con trai của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ những kỷ niệm về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh vì dân tộc của Đại tướng. Phòng làm việc và tiếp khách của Đại tướng như một bảo tàng thu nhỏ với hàng nghìn kỷ vật, tranh, ảnh, tượng, bức trướng của đồng bào, chiến sĩ khắp cả nước và bạn bè quốc tế trao tặng Đại tướng.

Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng, nhằm góp phần tuyên truyền tới đoàn viên, thanh niên ngành GTVT về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ, cũng như vai trò và sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; tiếp thêm niềm tự hào cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Tuổi trẻ ngành GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Ảnh 2.
Tuổi trẻ ngành GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Ảnh 3.
Tuổi trẻ ngành GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Ảnh 4.

Lễ dâng hương là hoạt động sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đoàn Thanh niên Bộ GTVT 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, thiên tài quân sự, người học trò ưu tú, xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả, Tổng Tư lệnh Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

Cuộc đời hoạt động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng và những mốc son lịch sử trọng đại của Đảng và dân tộc, nhất là với Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đại tướng luôn nêu tấm gương sáng về tinh thần cách mạng, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự, nghệ thuật cầm quân, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954) đã kết thúc 9 năm trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta. Đây là thành quả của bản lĩnh, trí tuệ, chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Việc quan tâm, bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thế hệ đoàn viên, thanh niên trẻ đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ra sức phấn đấu tiếp bước cha anh, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuổi trẻ ngành GTVT dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp- Ảnh 5.

Đại diện Đảng ủy Bộ GTVT và Đoàn Thanh niên Bộ GTVT trong khuôn viên ngôi nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Nguồn: https://tapchigiaothong.vn/tuoi-tre-nganh-gtvt-dang-huong-tuong-nho-dai-tuong-vo-nguyen-giap-183240506164725688.htm

Quay lại