Đường dẫn liên kết (Breadcrumb) Đường dẫn liên kết (Breadcrumb)

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Các phương tiện thủy dưới 400 tấn được phép qua cầu Ghềnh
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Tàu dưới 400 tấn được qua khu vực cầu Ghềnh trên sông Đồng Nai từ sáng 23/3.

IMG_1029
Tàu dưới 400 tấn được phép qua cầu Ghềnh từ sáng 23/3. Ảnh: Vĩnh Phú

Sáng 23/3, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức phân luồng giao thông trên sông Đồng Nai và cho phép tàu dưới 400 tấn được qua khu vực cầu Ghềnh.

Theo đó phương tiện có trọng tải 300 tấn phải lưu thông một chiều và từng chiếc một qua cầu. Phương tiện đoàn lai dắt có hai chiếc tải trọng đến 400 tấn phải lưu thông từng chiếc trong điều kiện ngược dòng nước. Thời gian lưu thông qua cầu Ghềnh được quy định từ 6h-18h hàng ngày.

Quan sát của PV Báo Giao thông lúc 8h sáng cùng ngày đã có hàng chục phương tiện lưu thông trên sông Đồng Nai đoạn qua cầu Ghềnh an toàn với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng. Như vậy sau gần 4 ngày bị phong tỏa do sự cố cầu Ghềnh bị sập, các phương tiện thủy dưới 400 tấn đã được phép lưu thông giải tỏa ùn tắc giao thông thủy trên sông Đồng Nai.

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác Bộ GTVT do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế các ga Sóng Thần, Hố Nai, Trảng Bom để giải quyết nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sau sự cố sập cầu Ghềnh.

Theo Phan Tư (Báo Giao thông)

Quay lại